Bị khước từ tình cảm, nam thanh niên dùng dao khống chế người yêu cũ

Bị khước từ tình cảm, Nguyễn Hữu Quang (SN 1993, trú tại 13/31 Hồ Đắc Di, TP.Huế) đi uống rượu rồi đến nhà chị Ngân nói chuyện. Tại đây, Quang đã rút dao khống chế chị Ngân và cố thủ trong nhà suốt hơn 3h đồng hồ.

 

 

Bị khước từ tình cảm, Nguyễn Hữu Quang (SN 1993, trú tại 13/31 Hồ Đắc Di, TP.Huế) đi uống rượu rồi đến nhà chị Ngân nói chuyện. Tại đây, Quang đã rút dao khống chế chị Ngân và cố thủ trong nhà suốt hơn 3h đồng hồ.

Bị khước từ tình cảm, nam thanh niên dùng dao khống chế người yêu cũ 5


Nguyễn Hữu Quang tại cơ quan CA.

Mang dao đi gặp người yêu cũ để nói chuyện

Vào khoảng 8h30 phút ngày 27.9, Nguyễn Hữu Quang đến nhà người yêu cũ là chị Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1992, tại số nhà 4/114 Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, TP.Huế) để nói chuyện. Một lúc sau, người nhà chị Ngân chạy ra ngoài tri hô kêu cứu. Nghe có chuyện lạ, hàng chục sinh viên, người dân xúm lại khiến Quang rơi vào trạng thái bị kích động nên rút dao khống chế chị Ngân, đóng cửa cố thủ trong nhà.

Ngay lập tức, sự việc được báo lên cơ quan CA TP.Huế, CA tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hàng chục cảnh sát được huy động phong tỏa hiện trường, lên phương án giải cứu chị Ngân. Người dân trong con hẻm 114 Nguyễn Huệ được vận động rời khỏi nhà hoặc chốt chặt cửa đề phòng bất trắc. Từ 9h30 sáng, tuyến đường Nguyễn Huệ đoạn trước cổng Trường ĐH Khoa học Huế bị phong tỏa.

Lúc này, Nguyễn Hữu Quang rơi vào trạng thái bị kích động mạnh, la hét và không cho ai đến gần ngôi nhà nơi Quang đang khống chế chị Ngân. Một giải pháp được CA TP.Huế chọn là mời mẹ và chị gái Quang đến hiện trường thuyết phục con buông dao, thả chị Ngân và ra đầu thú.

Từ trong nhà, Quang yêu cầu CA phải rời khỏi hiện trường, giải tỏa đám đông để mình tự giải quyết việc riêng, đồng thời nói rằng đến 13h chiều sẽ thả chị Ngân ra. Xác định việc đảm bảo an toàn cho chị Ngân phải được đặt lên hàng đầu nên lực lượng CA đã lệnh cho tất cả xe cảnh sát, xe cứu thương, cứu hỏa rời xa khỏi hiện trường.

Sự việc xảy ra tại trung tâm TP.Huế khiến nhiều người hiếu kỳ tập trung xem, nghe ngóng ngày một đông ở các giao lộ Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt. Lo ngại điều này sẽ gây áp lực cho Quang khiến sự việc có thể sẽ phức tạp hơn, nên lực lượng CA đã thuyết phục Quang buông dao, thả chị Ngân càng sớm càng tốt. Đến khoảng 11h30 phút, Nguyễn Hữu Quang đồng ý thả Ngân và ra đầu thú với một điều kiện là phải cấp cho Quang một chiếc xe máy. 15 phút sau, Quang tự mở cửa, buông con dao, rồi khoác áo chống nắng của phụ nữ leo lên xe của em trai chờ sẵn trong con hẻm đi về nhà.

Quẫn trí vì bị từ chối

Chiều cùng ngày, khi tinh thần Quang đã ổn định, cơ quan CA TP.Huế đã mời Quang lên làm việc. Bước đầu, Nguyễn Hữu Quang khai rằng, mình và chị Ngân quen biết nhau được chừng 5 năm, giữa hai người có tình cảm yêu đương, nhưng không được gia đình chị Ngân đồng ý nên chia tay.

Tuy nhiên, cả hai vẫn còn gặp gỡ. Thời gian gần đây, khi biết chị Ngân đang có người theo đuổi, tán tỉnh nên Quang bực tức và mâu thuẫn với “người mới” của chị Ngân. Buồn bực trong lòng, Quang đi uống rượu để lấy can đảm đến nhà chị Ngân nói chuyện.

Tại đây, giữa hai người xảy ra tranh cãi, thấy thái độ không bình thường của Quang, chị Ngân tri hô, kêu cứu. Thấy vậy, Quang rút con dao Thái Lan thủ sẵn trong người ra, khống chế chị Ngân. Quang nói: “Trong một phút chốc không kiềm chế được cảm xúc cộng thêm có bia rượu trong người chứ em không muốn sự việc xảy ra.

Hơn nữa, khi lên nhà, Ngân từ chối em khiến em nóng giận, mà hàng xóm họ bu đông quá khiến em sợ, quẫn trí nên đã gây ra sự việc”. Quang khai, sau khi kéo chị Ngân vào trong nhà, Quang dùng băng keo, giấy vệ sinh trói chân bịt miệng chị Ngân, nhưng sau đó lại thả ra. Sự việc chỉ kết thúc khi Quang nghe theo lời người thân buông dao, thả người và được sự đồng ý của cơ quan CA cho về nhà.

Giải thích về việc cơ quan CA không tiến hành biện pháp bắt nóng Nguyễn Hữu Quang, đại tá Đặng Ngọc Sơn -Trưởng CA TP.Huế - cho biết: Do Quang đã tự nguyện dao nộp hung khí, thả người bị khống chế, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, thêm nữa trong hoàn cảnh Quang bị hoảng loạn, kích động về mặt tinh thần nên cơ quan CA xét thấy chưa cần thiết phải bắt giữ, cho gia đình bảo lãnh về nhà và cam kết có mặt khi có lệnh triệu tập. Đây cũng là lý do cơ quan CA cho phép em trai dùng xe máy chở Quang về. Hiện, cơ quan CA TP.Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Hữu Quang theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Lao Động

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục