Bị mất trộm gà, giăng bẫy điện làm chết một trẻ em

Thường xuyên bị kẻ gian đột nhập bắt trộm gà, Hải đã gài dây điện vào hàng rào lưới kẽm gai và nối với đường dây điện áp 220V dẫn tới hậu quả không may  khiến một trẻ em đã bị “dính bẫy” tử vong.

Thường xuyên bị kẻ gian đột nhập bắt trộm gà, Hải đã gài dây điện vào hàng rào lưới kẽm gai và nối với đường dây điện áp 220V dẫn tới hậu quả không may  khiến một trẻ em đã bị “dính bẫy” tử vong.


Ngày 17/9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Thanh Hải (SN 1974, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM ) về tội “giết người”.

Đầu năm 2013, Hải nuôi gà trong vườn của mẹ vợ. Xung quanh chòi nuôi gà, Hải dùng thép gai giăng xung quanh để chống trộm. Hải phát hiện thường xuyên bị mất gà.

Từ ngày 7/8/2013, Hải bắt đầu gài dây điện được cắm nguồn 220V vào dây thép gai trong khoảng từ 21 giờ đến 5 giờ sáng với ý định bắt kẻ trộm.

Khoảng 22h ngày 9/8/2013, Lưu Tấn Thành (SN 1999) và Trần Văn Lập đến chuồng gà của Hải để trộm gà. Khi đến nơi, Thành bò vào trước khoảng 5 phút, định cắt lưới rào thì bị điện giật.

Bị mất trộm gà, giăng bẫy điện làm chết một trẻ em 4

Bị cáo Đinh Thanh Hải tại phiên tòa.

Thấy vậy, Lập nắm chân Thành kéo Thành ra định cứu Thành thì cũng bị điện giật nhưng không nguy hiểm. Lập liền chạy đến nhà hàng xóm gần đó nhờ cúp cầu dao điện cứu Thành.

Biết có người bị điện giật, Hải đã nhờ người chở Thành đi cấp cứu. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trên đường đi. Đến ngày 10/10/2013, Hải bị bắt tạm giam.

Xét thấy, hành vi sử dụng nguồn điện để phòng chống kẻ trộm của Hải là vi phạm pháp luật đã dẫn tới hậu quả chết người. Mặc dù nạn nhân có một phần lỗi tuy nhiên, nạn nhân trong vụ án chưa đủ 15 tuổi.

Tại phiên tòa, Hải cho biết, không hề có ý định giết người. Vì nuôi khá vất vả mà thường xuyên bị mất gà nên rất bực mình. Hải chỉ nghĩ, gài dây điện vào thép gai là để bắt người trộm gà.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, hành vi của Hải đã xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật và tuyên phạt Hải mức án 16 năm tù giam.

Phương Huyền

Tổng hợp/ Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục