Bị ngăn uống rượu, vợ sát hại chồng

Nhiều lần uống rượu bỏ bê nhà cửa, bị chồng ngăn cản việc uống rượu ấy thì bà Min dùng dao đâm chết chồng.

Nhiều lần uống rượu bỏ bê nhà cửa, bị chồng ngăn cản việc uống rượu ấy thì bà Min dùng dao đâm chết chồng.

Bị ngăn uống rượu, vợ sát hại chồng 5

Hung thủ giết chồng.

Chiều 13.10, khi bà Min đang nhậu ở nhà ông Phạm Văn K'Lot (cùng ở xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) thì ông Phạm Văn Nó (48 tuổi, chồng bà Min) cầm rìu đến gọi bà phụ ông chặt cây để làm nhà. Bà Min say sưa uống rượu không về khiến ông Nó bực mình chạy về nhà đem sổ vay ngân hàng đến cho bà Min thấy để biết "lo làm ăn" trả nợ.

Bà Min dùng dằng bỏ về, nhưng sau đó thì hậm hực cầm liềm, dao quay lại đâm chết chồng.Được biết, ông Nó và bà Min thường xuyên uống rượu, do kinh tế gia đình nghèo Túng mà hai ông bà thường xuyên xảy ra xích mích, cãi vã.

Tập tục uống rượu tồn tại lâu đời dẫn đến chứng nghiện cho nhiều người, đã trở thành một hủ tục ở miền núi ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân vùng cao.

Tại cơ quan công an, bà Min chia sẻ: "Tôi hối hân lắm, sau khi uống rượu say quá chồng tôi cứ ngăn cản việc tôi nhậu, tôi suy nghĩ mù quáng lấy dao đâm chồng mình".

Liên quan đến vấn đề Bạo lực gia đình diễn ra gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Công an huyện Sơn Tây cũng vừa bắt đối tượng Đinh Văn Triệu (30 tuổi, ở thôn Tà Vây, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây) có hành vi đánh chết cha. Trước đó, trong lúc uống rượu với nhau, dẫn đến cãi vã, Đinh Văn Triệu đánh cha ruột bị thương nặng và tử vong.

Từ những Vụ án trên đã cho thấy bạo lực gia đình đang trở thành vấn đề nhức nhối để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng  Tình trạng này diễn ra chủ yếu ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa và ở hầu hết các mối quan hệ trong gia đình: Vợ chồng, bố mẹ, con cái, anh chị em…

Để khắc phục những hậu quả đáng tiếc từ bạo lực gia đình, cần phải kết hợp nhiều biện pháp giúp người dân tự nhận thức được hành vi, ứng xử trong quan hệ gia đình, đồng thời cần có sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan vị chức năng trong việc hòa giải kịp thời những mâu thuẫn phát sinh từ gia đình.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục