Tin mới

Bị nghi bạo hành người giúp việc dã man như thời Trung cổ: Nga "vọc" nói gì?

Thứ hai, 23/07/2018, 13:59 (GMT+7)

Đối tượng được cho rằng đã tra tấn dã man người làm thuê hiện vẫn đang còn biểu hiện ngáo đá nặng khi hoang tưởng, lo sợ người khác sẽ giết mình.

Đối tượng được cho rằng đã tra tấn dã man người làm thuê hiện vẫn đang còn biểu hiện ngáo đá nặng khi hoang tưởng, lo sợ người khác sẽ giết mình.

Ngày 23/7, tại Cơ sở tư vấn cai nghiện ma túy tỉnh gia Lai, Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga "vọc", SN 1979, tạm phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) – người bị tố cáo đánh đập, tra tấn đã man chị Y Nhiêu (SN1995, trú huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) làm phẫn nộ dư luận mấy ngày qua.
Tại đây bà  Nga có biểu hiện không tỉnh táo, nói lời mơ hồ và hoang tưởng như người ngáo đá.

Bị nghi bạo hành người giúp việc dã man như thời Trung cổ: Nga 'vọc' nói gì? 1

Nga "vọc" có biểu hiện ngáo đá tại cơ sở cai nghiện tỉnh Gia Lai. Ảnh: Người lao động

Lúc đầu, bà Nga cho rằng không quen biết ai, nhớ mặt người tên Y Nhiêu, cũng không đánh đập hành hạ ai bao giờ. "Gặp chị em chơi bời ai tôi cũng thương, cũng mến hết. Ai cũng là chị em với tôi. Tôi không làm gì hết, ai đánh tôi đánh, ai làm gì tôi làm. Ban ngày tôi vui múa hát thôi chứ không dùng bạo lực với ai hết" - bà Nga nói.

Bị nghi bạo hành người giúp việc dã man như thời Trung cổ: Nga 'vọc' nói gì? 2

Chị Y Nhiêu đang chờ chuyển viện lên tuyến trên để điều trị các vết gãy xương. Ảnh: Lao Động

Tuy nhiên, khi được xem hình ảnh của Y Nhiêu bị tra tấn dã man thì bà Nga lại bảo: "Y Nhiêu nó đẹp gái chứ đâu phải như thế đâu" và phủ nhận mình là thủ phạm: "Tôi không có ác đến như vậy đâu".

Thêm nữa, sau đó bà Nga đã khóc lóc và kể lể bị Y Nhiêu bỏ  thuốc ung thư bùa ngải hãm hại, lén cho uống thuốc ngủ, a xít và còn quan hệ với chồng mình. Thậm chí, còn ăn trộm của bà nhiều lần với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

"Nó bỏ thép gai, mảnh thủy tinh vào trong đầu tôi, giờ tôi cũng không nhớ được gì nữa. Nó còn cho người đạp xe cướp tiền của tôi giữa đường, rồi cho cả gia đình tôi ăn đồ ăn có bỏ thuốc ngủ, bỏ axít"- bà Nga nói.

Theo chia sẻ của y sĩ Trịnh dình Tài, cán bộ Cơ sở tư vấn cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai thì ngay từ ngày 12/7, khi vào cơ sở, bà Nga đã có biểu hiện ngáo đá nặng với 2 hội chứng là "ảo thính" và "ảo giác". Các hội chứng này là đặc trưng của việc sử dụng ma túy đá kết hợp hút cỏ trong một thời gian dài với tần suất dày đặc. Trong 3 ngày đầu, bà Nga thường xuyên la hét, quậy phá và nói rằng có người muốn giết mình rồi không chịu ăn uống.

"Việc này ảnh hưởng nặng đến thần kinh. Đối tượng cứ nghĩ rằng ai đó sẽ nhét mảnh chai, dây thép gai vào tai mình nên tai có cảm giác bùng nhùng khó chịu, đau đầu. Đối tượng cũng luôn hoang tưởng nghi ngờ, sợ sệt, đề phòng mọi thứ vì nghĩ người khác muốn hại mình, giết mình nên sẵn sàng có những hành động không kiểm soát được để bảo vệ mình" - Y sĩ Tài nói và cho biết đây là trường hợp nặng nhất ở trung tâm này, phải mất 15-45 ngày mới có thể cắt cơn.

Trước đó, báo Lao Động cho hay liên quan đến vụ việc người giúp việc tố bị chủ bạo hành như thời trung cổ, Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành yêu cầu Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ sai phạm của đối tượng tra tấn chị Y Nhiêu (SN 1995, thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, Kon Tum).

Theo đó, chiều ngày 22/7, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc chỉ đạo GĐ Công an tỉnh Gia Lai nhanh chóng chỉ đạo cho các lực lượng chức năng và CA TP.Pleiku tập trung điều tra, làm rõ sai phạm của đối tượng đã có hành vi tra tấn, đánh đập dã man đối với chị Y Nhiêu, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Gia Lai Nga