Bị phát hiện ăn trộm 20.000 đồng, đâm chủ nhà cả chục nhát

Trong lúc trộm cắp, bị phát hiện, Hùng đã dùng dao đâm nhiều nhát vào nạn nhân để bịt đấu mối.

 

 

Trong lúc trộm cắp, bị phát hiện, Hùng đã dùng dao đâm nhiều nhát vào nạn nhân để bịt đấu mối.

Ngày 26.4, TAND thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Vỹ Hùng (SN 1995, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng) và tuyên phạt 12 năm tù về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và tội “Trộm cắp tài sản”.

Đồng thời, Hội đồng xét xử buộc bị cáo bồi thường 50 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân.

Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ ngày 18.5.2013, Hùng phát hiện cửa sau nhà chung cư 212 Nam Tuyên Sơn, phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đang mở và không có người trong phòng. Hùng liền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Trước khi sang, Hùng mang theo con dao và găng tay cao su.

Bị phát hiện ăn trộm 20.000 đồng, đâm chủ nhà cả chục nhát 5

Đối tượng Hùng khi bị bắt.

Hùng lục loại các tủ nhưng không có, Hùng tiếp tục sang phòng bên và phát hiện con heo nhựa, Hùng rạch heo nhựa, được 20.000 đồng. Trong lúc Hùng đang chiếm đoạt tiền của chị Phan Thị Tâm (chủ nhà chung cư) thì bị chị Tâm phát hiện. Hùng đã dùng tay trái bịt miệng và tay phải cầm dao đâm nhiều nhát vào vùng mặt, tai phải, lưng chị Tâm. Chị Tâm đã van xin Hùng đừng giết.

Lúc này, ngoài hành lang trước phòng 212 có một số người nghe thấy tiếng kêu của chị Tâm nên đến xem. Hùng nghe có người đến phòng nên đâm tiếp hai nhát dao tay và lưng khi chị Tâm gục xuống. Sau đó, Hùng vứt dao và chạy ra hướng cửa chính để thoát.

Hùng đã chạy đến một ngôi miếu gần chung cư, lấy bộ quần áo của nhà gần ngôi miếu, thay đồ rồi trở lại chung cư để xem tình hình. Khi đi gần đến chung cư thì bị công an quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ.

Chị Tâm đã được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời, chị bị dao đâm gây thủng phổi, tỷ lệ thương tích 35%.

Ngoài ra, trước ngày 18.5, Hùng có trộm của chị Tâm một điện thoại và 4 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị Hùng chiếm đoạt là 6,2 triệu đồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục