Bị vợ đại gia Dũng 'lò vôi' tố lừa hàng trăm tỷ, ông Võ Hoàng Yên có phải 'thần y' như lời đồn?

Mấy ngày qua, dư luận đang rất quan tâm tới vụ ồn ào giữa vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") với ông Võ Hoàng Yên - người tự xưng là lương y. Trong các clip ông Yên đều dùng phương pháp chữa bệnh như thần, cho nên mới có lời đồn là "thần y".

Tối 1/3, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng "lò vôi"), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (ở Bình Dương), đã đăng đàn tố cáo ông Võ Hoàng Yên đã có hành vi ăn chặn tiền cứu trợ và xây chùa của vợ chồng mình.

Bị vợ đại gia Dũng 'lò vôi' tố lừa hàng trăm tỷ, ông Võ Hoàng Yên có phải 'thần y' như lời đồn? 1
Tại buổi làm việc với đại diện Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, ông Võ Hoàng Yên đã bác bỏ và phủ nhận toàn bộ các cáo buộc mà bà Hằng đã đưa. Ảnh: PV

Ngoài ra, trong quá trình xây chùa, bà Hằng còn gửi cho cá nhân ông Yên 3,8 tỷ đồng để đi cứu trợ lũ lụt ở miền Trung. Nhưng báo cáo tổng kết hoạt động hỗ trợ lũ lụt thì chỉ sử dụng khoảng 300 triệu đồng hỗ trợ người dân, còn lại toàn bộ số tiền này ông Yên bỏ túi riêng của mình.

Bị vợ đại gia Dũng 'lò vôi' tố lừa hàng trăm tỷ, ông Võ Hoàng Yên có phải 'thần y' như lời đồn? 2
Ông Dũng khẳng định: Nếu đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỉ đồng để chữa bệnh miễn phí cứu bá tánh. Ảnh: FB

Cũng theo vợ ông Dũng "lò vôi", đến nay đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và những người gửi cho bà với tổng số tiền lên đến 135 tỷ đồng (có đầy đủ chứng từ chuyển tiền).

Trong ngày 3/3, chia sẻ trên VietNamNet, bà Hằng xác nhận đã gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự để điều tra ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị vợ đại gia Dũng 'lò vôi' tố lừa hàng trăm tỷ, ông Võ Hoàng Yên có phải 'thần y' như lời đồn? 3
Lãnh đạo trị trấn Cái Nước thắc mắc, ông Võ Hoàng Yên từng chữa bệnh cho rất nhiều người nhưng có cháu bị tật bẩm sinh lại không chữa được?. Ảnh chụp màn hình

Ngoài việc ông Yên bị tố lừa đảo, thì việc cũng cần được làm rõ lúc này đó là ông Võ Hoàng Yên có là lương y thực sự, có là "thần y" như lời đồn, hay chỉ dựng lên các màn kịch để hành nghề.

Trong các clip được đăng tải, ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh như thần, cho nên mới có lời đồn là "thần y". Các bệnh tứ chứng nan y như câm điếc, bại liệt mà ông chữa dễ như chơi.

Bệnh nhân đến là ông Yên giật lưỡi thì nói được, bấm huyệt thì hết bại liệt, đi được. Những chuyện mà giới y khoa đẳng cấp thế giới nằm mơ cũng không tưởng tượng được.

Bị vợ đại gia Dũng 'lò vôi' tố lừa hàng trăm tỷ, ông Võ Hoàng Yên có phải 'thần y' như lời đồn? 4
Chẳng cần thuốc men gì, ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh "như thần", đặc biệt là các bệnh như câm điếc, bại liệt, tai biến, thậm chí thụt lưỡi…

Từ cháu bé cho đến người già, từ người bệnh lâu năm cho đến người bệnh bẩm sinh, dù bác sĩ chuyên khoa đầu hàng nhưng đến với vị 'Hoa Đà tái thế này' thì lại "dễ như ăn kẹo".

Trong những clip được đăng tải, số người đến chứng kiến, tham gia chữa trị khá đông, thậm chí phải xếp hàng, đọc thứ tự và chờ đợi rất lâu.

Điều đáng ngạc nhiên là, có những bệnh nhân dù từ bé không nghe, không nói được, thế nhưng qua bàn tay của vị 'thần y' này miệng lại "bỗng dưng" thốt ra lời dù còn ngọng ngịu, tai bỗng dưng nghe được, sau vài lần kéo lưỡi, vỗ đôm đốp.

Trước những phương pháp chữa bệnh như thần của ông Yên, vị lãnh đạo thị trấn Cái Nước cho biết: "Việc này tôi không rõ lắm, nhưng biết gia đình bên vợ ông Yên có đứa cháu bị tật bẩm sinh (nhưng không nhớ rõ bị bệnh gì) trị không hết".

Còn theo bà Nguyễn Phương Hằng, việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng của nhóm ông này.

“Nếu ai được ông Võ Hoàng Yên chữa mà hết câm, điếc, làm ơn xin hãy lên tiếng giúp ông Võ Hoàng Yên đi. Luôn cả ra nước ngoài... nếu ai đã được ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc thành công, lên tiếng đi. Giúp ông Yên nói lên tiếng nói khách quan đi. Tôi hết sức xin lỗi. Không có một ca nào thành công”, trên Lao động dẫn lời bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Trước đó, tối 3/3, ông Huỳnh Uy Dũng cũng tuyên bố: “Tôi sẵn sàng chi 1.000 tỉ đồng nếu thầy Yên chữa được bệnh cho bá tánh”.

Theo ông Dũng, sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở Bình Thuận, ông mới phát hiện ông Võ Hoàng Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục