Bịa chuyện quen biết nhiều "sếp lớn", vợ cán bộ công an lừa chạy việc chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Có chồng làm ngành công an, Phượng bịa chuyện quen biết lãnh đạo hải quan và công an, hãng hàng không Việt Nam Airlines, các trường đại học nổi tiếng...hứa sẽ giới thiệu việc làm, đi học cho những ai có nhu cầu.

Có chồng làm ngành công an, Phượng bịa chuyện quen biết lãnh đạo hải quan và công an, hãng hàng không Việt Nam Airlines, các trường đại học nổi tiếng...hứa sẽ giới thiệu việc làm, đi học cho những ai có nhu cầu. 

Theo tin tức trên Người Lao Động và Pháp luật TP.HCM đăng tải, chiều ngày 21/12, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lý Thị Phượng (51 tuổi; quê Thanh Hóa) 12 năm 6 tháng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 6 tháng tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức"; tổng hợp hình phạt là 13 năm tù.

Được biết Phượng làm nghề phiên dịch và có chồng trong ngành công an. Lợi dụng điều này, Phượng bịa chuyện có quen biết nhiều "sếp lớn" có khả năng xin việc vào các ngành hải quan, công an, hàng không và các trường đại học nổi tiếng để lừa tiền.

Bịa chuyện quen biết nhiều 'sếp lớn', vợ cán bộ công an lừa chạy việc chiếm đoạt 2 tỷ đồng 1

Bị cáo Lý Thị Phượng bị áp giải sau phiên tòa.

Từ tháng 9-2011 đến tháng 4-2015, Phượng đã lừa được 6 người và chiếm đoạt được gần 2,2 tỉ đồng. Số tiền này, Phượng tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, Phượng còn có hành vi giúp người khác làm giả 2 bằng tốt nghiệp phổ thông để bổ túc hồ sơ đi học nghề.

Tại phiên tòa, bị cáo Phượng thừa nhận hành vi phạm tội và xin pháp luật khoan hồng xử nhẹ. Sau khi lượng hình, HĐXX nhận định hành vi của Phượng là nguy hiểm, xâm phạm đến tài sản của người khác, ảnh hưởng đến trật tự hành chính và uy tín của cơ quan nhà nước nên đã tuyên mức án như trên. Ngoài ra, bị cáo Phượng có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Bịa chuyện quen biết nhiều 'sếp lớn', vợ cán bộ công an lừa chạy việc chiếm đoạt 2 tỷ đồng 2

Bị cáo Phượng.

Đối với các bị hại, đã có hành vi đưa tiền chạy việc cho con em có dấu hiệu của tội "Đưa hối lộ". Nhưng các bị hại đã có đơn tố giác trước khi khởi tố vụ án nên được miễn trách nhiệm hình sự.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục