Biệt thự 43 tỷ đồng không phải của mẹ Huyền Như

Bà Nguyễn Thị Lang chỉ đứng tên cho Huyền Như mua căn biệt thự. Kiểm sát viên cho rằng cấp tòa sơ thẩm tuyên duy trì kê biên là hoàn toàn đúng pháp luật.

 

 

Bà Nguyễn Thị Lang chỉ đứng tên cho Huyền Như mua căn biệt thự. Kiểm sát viên cho rằng cấp tòa sơ thẩm tuyên duy trì kê biên là hoàn toàn đúng pháp luật.

Sáng 24/12, Tòa phúc thẩm, TAND Tối cao tại TP HCM tiếp tục xét xử vụ án “siêu lừa” Huyền Như và đồng phạm.

Tại tòa bà Nguyễn Thị Lang cũng khai nhà này do Như mua. Như vậy bà Lang chỉ đứng tên để cho Như mua biệt thự.

Việc cấp sơ thẩm tuyên duy trì kê biên là hoàn toàn đúng pháp luật. Mọi tranh chấp giữa Huyền Như và Nga nếu có sẽ giải quyết trong vụ án khác. Kháng cáo đòi giải tỏa kê biên của bà Nga không có căn cứ.

Biệt thự 43 tỷ đồng không phải của mẹ Huyền Như 5

Căn biệt thự H2.

Trước đó, bà Lang có yêu cầu kháng cáo bản án sơ thẩm, đề nghị trả lại ngôi biệt thự H2, có diện tích 2.939m2, thuộc khu Nghỉ mát The Nam Hải, tọa lạc ở Hội An, Quảng Nam. Bà Lang cho rằng đây là tài sản của riêng bà, không liên quan gì đến tài sản mà con gái là Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Huyền Như cũng chấp nhận mức hình phạt chung thân, chỉ kháng cáo phần dân sự xin lại một trong những căn nhà đang bị kê biên và đề nghị cấp phúc thẩm trả lại biệt thự H2 mẹ bị cáo. Như cũng cho rằng đây là tài sản riêng của bà Lang, không phải mua bằng tiền bị cáo chiếm đoạt.

Nữ quái ranh mãnh lừa tiền yêu râu xanh:

Theo bản án sơ thẩm, năm 2007, Huỳnh Thị Huyền Như - quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ thuộc ngân hàng Vietinbank – chi nhánh TP.HCM đã vay trên 200 tỷ đồng với lãi suất cao để đầu tư Kinh doanh bất động sản ở nhiều tỉnh thành.

Từ năm 2010, do việc kinh doanh thua lỗ, Như nảy sinh ý định lợi dụng chức vụ để giả danh Vietinbank Chi nhánh Nhà Bè và Chi nhánh TP.HCM huy động tiền của các khách hàng rồi chiếm đoạt.

Bị cáo đưa ra mức lãi suất cao để dụ các tổ chức, cá nhân sau đó thực hiện hàng loạt hành vi gian dối như làm giả 8 con dấu của các đơn vị, giả chữ ký và lừa luôn lãnh đạo Vietinbank để chiếm đoạt tổng cộng gần 4.000 tỷ đồng của 3 ngân hàng, 9 công ty và 3 cá nhân. Như còn lôi kéo chị gái mình là Huỳnh Mỹ Hạnh (SN 1972, trước đây làm nghề bán trứng vịt lộn) trở thành đồng phạm khi người này ký Hồ sơ giả tiếp tay cho em chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Một trong những sai phạm nghiêm trọng của Huyền Như được dư luận chú ý là chủ trương ủy thác cho nhân viên gửi tiền trái phép tại Ngân hàng ACB, liên quan trực tiếp đến Nguyễn Đức Kiên trong một vụ đại án chấn động khác đang được Toà phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội xử phúc thẩm.

Tại bản án sơ thẩm tuyên ngày 27/1, TAND TP.HCM phạt Huỳnh Thị Huyền Như mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 6 năm tù về tội “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”; tổng hợp hình phạt là chung thân. Các bị cáo còn lại lãnh án từ 1 năm tù cho hưởng án treo đến 20 năm tù giam. Toà tuyên bị cáo Như phải chịu trách nhiệm bồi thường số tiền 4000 tỷ đã chiếm đoạt của các tổ chức và cá nhân bị hại.

Sau khi hành vi chiếm đoạt tài sản “siêu khủng” của Như bị phát giác, cơ quan điều tra đã tiến hành thu giữ, kê biên tài sản của bị cáo gồm 39 tỷ đồng tiền mặt, Như nộp 8 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả, thu hồi hơn 31 tỷ đồng tiền Như đã thanh toán để mua nhà, đất của 5 công ty bất động sản.

Cơ quan điều tra cũng thu giữ 3 xe ô tô có tổng trị giá 4,56 tỷ đồng, kê biên 13 bất động sản là căn hộ, nhà xưởng, nhà đất trị giá 185,33 tỷ đồng. Tổng trị giá tất cả các tài sản bị thu giữ, kê biên là 229,4 tỷ đồng.

 

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục