Biệt thự trắng trăm tỉ trên đất vàng của đại gia Hồ Tây

Căn biệt thự trắng ước tính giá trị hàng trăm tỉ đồng nổi bật cạnh những ngôi biệt thự cũng nhiều không kém ở khu vực Hồ Tây.

Căn biệt thự trắng ước tính giá trị hàng trăm tỉ đồng nổi bật cạnh những ngôi biệt thự cũng nhiều không kém ở khu vực Hồ Tây.

Được biết, căn biệt thự nằm tại Khu biệt thự Vườn Đào (Tây Hồ), mang nét kiến trúc pha Á – Âu pha trộn này là của một đại gia bất động sản - xây dựng.

Tòa lâu đài của đại gia Hà Nội gồm 5 tầng lầu, 1 gara và 3 chóp nhọn, được mô phỏng theo kiến trúc châu Âu.Giá trị lâu đài của đại gia kinh doanh bất động sản khoảng 100 tỷ đồng, dựa trên bảng tính giá đất ở Khu biệt thự Vườn Đào vào khoảng 100 triệu/m2.

Biệt thự trắng trăm tỉ trên đất vàng của đại gia Hồ Tây 1

Căn biệt thự đồ sộ trong thời gian xây dựng. Ảnh: ANTT

Biệt thự trắng trăm tỉ trên đất vàng của đại gia Hồ Tây 2

Căn biệt thự đang dần hoàn thiện. Ảnh: Kienthuc.net

Khu vực Hồ Tây từ lâu đã trở thành khu sống của giới nhà giàu Hà Thành. Hồ Tây là nơi đến thư giãn của người Hà Nội và cũng là nơi ở lý tưởng của những người nước ngoài đang sống và làm việc ở chốn Hà Thành, với hàng trăm ngôi biệt thự phía Tây.

Sở hữu cảnh quan vốn có của thiên nhiên, gắn liền với lịch sử lâu đời của thủ đô đã làm cho khu biệt thự ven Hồ Tây thêm ý nghĩa. Vị trí ngay giữa trung tâm thủ đô nên rất tiện ích cho những nhu cầu mua sắm cũng như vui chơi giải trí. Mặt hồ rộng, không gian cây xanh nhiều, dịch vụ tiện ích..tất cả tạo nên một không gian sống yên bình, lãng mạn và không kém phần hiện đại. Hiện tại ở Việt Nam chưa có khu vực tương tự hấp dẫn như khu Hồ Tây.

Biệt thự trắng trăm tỉ trên đất vàng của đại gia Hồ Tây 3

Căn biệt thự đắt tiền của bầu Kiên

Theo khảo sát, những căn biệt thự của giới nhà giàu ở đây rộng hàng trăm mét vuông. Chủ nhân của những ngôi nhà trăm tỷ này chủ yếu là người gốc Hà Nội, Việt kiều, doanh nhân, còn đối tượng thuê thường là người nước ngoài đang làm việc tại Hà Nội. Không chỉ gây choáng ngợp bởi giá trị hàng chục tỷ đồng, các biệt thự này còn được thiết kế theo phong cách độc đáo, không đụng hàng. Các biệt thự, nhà hàng với các kiểu kiến trúc khác nhau đã phơi ra vẻ giàu sang, quý phái. Khu biệt thự Vườn Đào là nơi hội tụ của rất nhiều đại gia với hàng trăm biệt thự triệu đô, đẳng cấp.

Đơn cử như biệt thự của bầu Kiên nằm cuối ngõ 27 đường Xuân Diệu (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) nằm sừng sững bên ven hồ Tây, rộng khoảng 500 m2, với 3 mặt tiền, um tùm những cây cảnh giá trị, đẹp mắt, có hồ bơi rộng 100m2, biệt thự xây dựng kiểu Pháp... Nếu tính giá trị trên thị trường từ khoảng 300 triệu đồng/m2 tại Khu 13ha Tây Hồ, nơi biệt thự Bầu Kiên tọa lạc, thì căn biệt thự 500m2 của Bầu Kiên trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Bà Vân, chủ một ngôi biệt thự hơn 400m2 ở phường Quảng An cho hay, nếu tính theo giá trị trường khoảng 300 triệu đồng/m2, ngôi nhà bà lên tới 120 tỷ đồng. Theo bà Vân, nhiều người thực sự sốc khi biết tới giá trị của những ngôi biệt thự ở đây.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục