Tin mới

Bình Dương: Khởi tố vụ xe khách tông 2 trẻ tử vong

Thứ sáu, 09/03/2018 08:58

Công an tỉnh Bình Dương xác định tài xế không có bằng lái nên khi có sự cố không biết cách xử lý, dù hệ thông phanh không còn hiệu lực nhưng tài xế vẫn tăng tốc độ để lưu thông dẫn đến xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Công an tỉnh Bình Dương xác định tài xế không có bằng lái nên khi có sự cố không biết cách xử lý, dù hệ thông phanh không còn hiệu lực nhưng tài xế vẫn tăng tốc độ để lưu thông dẫn đến xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. 

InfonetDân Trí cho hay chiều ngày 8/3, Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi  tố bị can và bắt tạm giam đối  với tài xế Nguyễn Thái Dương (38 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ". Đây là vụ án gây bức xúc dư luận vì trước đó và Công an tỉnh Bình Dương phải vào cuộc rút hồ sơ, thẩm định lại vụ án.

Thông tin trước đó cho hay vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 13/2/2017 tại khu vực nằm giao giữa đường Mỹ Phước – Tân Vạn với đường Thanh Niên, đường Cây Da (thuộc khu phố Tân Phú 2, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An), chiếc xe ô tô khách loại 29 chỗ do tài xế Nguyễn Thái Dương điều khiển đã gây tai nạn liên hoàn khiến 2 cháu bé tử vong tại chỗ là Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 2007), Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 2015). 2 người bị thương nặng là chị Lê Thị Kim Chung (mẹ của 2 cháu Lan, Nga bị thương tật 53%) và chị Nguyễn Thanh Tâm (30 tuổi, ở thị xã Dĩ An, Bình Dương bị thương tật 50%) .

Bình Dương: Khởi tố vụ xe khách tông 2 trẻ tử vong 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Dân Trí

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an TX. Dĩ An đã vào cuộc để điều tra và kết luận tài xế Dương biết điều khiển xe khách loại 29 chỗ nhưng chỉ có giấy phép lái xe hạng B2, không phù hợp để điều khiển ô tô khách loại 29 chỗ, đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ quy định.

Điều đáng chú ý là việc Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An xác định hành vi điều khiển ô tô khách biển số 51B-176.41 gây tai nạn của tài xế Nguyễn Thái Dương là do sự cố an toàn kỹ thuật mất phanh (yếu tố khách quan). Việc tài xế Dương không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn nên không đủ yếu tố cấu thành tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TX. Dĩ An đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và kết thúc việc điều tra liên quan đến vụ tai nạn giao thông nói trên. 

Sau khi tiến hành xác minh, quan điểm của Công an tỉnh Bình Dương xác định trước khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế xe khách biết hệ thống phanh của xe khách không còn hiệu lực nhưng vẫn tăng tốc độ lưu thông, dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng. Việc tài xế không có bằng lái xe 29 chỗ nên khi có sự cố không biết cách xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho rằng hành vi của tài xế xe khách đã đủ dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ nên khởi tố bị can đối với tài xế xe khách.

Hồng Hạnh (tổng hợp)