Tin mới

Bình Phước: Khởi tố kẻ sát hại vợ rồi tạo hiện trường giả

Thứ hai, 23/11/2015, 08:53 (GMT+7)

Do bực mình vì bị vợ chửi nên Điểu Xa Rức lấy sợi dây kẽm siết cổ chị Điểu Thị Chá đến bất tỉnh rồi dùng sợi dây dù treo chị Chá lên cột của căn chòi để tạo hiện trường giả.

Do bực mình vì bị vợ chửi nên Điểu Xa Rức lấy sợi dây kẽm siết cổ chị Điểu Thị Chá đến bất tỉnh rồi dùng sợi dây dù treo chị Chá lên cột của căn chòi để tạo hiện trường giả.

Theo thông tin trên báo Công an TP. HCM, ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Điểu Xa Rức (SN 1984, ngụ thôn 6, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước) để điều tra về hành vi giết người.

Theo hồ sơ vụ án được báo Bình Phước đăng tải, khoảng 9h ngày 9/11, Điểu Xa Rức điều khiển xe máy chở vợ là Điểu Thị Chá (1985) đi vào rẫy của gia đình ở thôn 12, xã Thống Nhất để hái lá nhíp.

Tại đây, Điểu Nhoi (1978) trú thôn 12, xã Thống Nhất, đến hỏi mua điều bông của Điểu Xa Rức nhưng do Điểu Nhoi trả rẻ nên Điểu Xa Rức không bán. Sau đó, Điểu Nhoi mua rượu vào chòi của Điểu Xa Rức để nhậu. Cả ba đều nhậu và uống như nhau.

Trong khi nhậu thì Điểu Thị Chá chửi Điểu Xa Rức về việc trước đó Điểu Xa Rức có hành vi đồi bại với mẹ của Điểu Thị Chá.

Đến khoảng 11h, cả 3 uống hết gần 3 lít rượu thì Điểu Nhoi đi về. Do bực mình vì bị vợ chửi nên Điểu Xa Rức lấy sợi dây kẽm siết cổ chị Điểu Thị Chá đến bất tỉnh rồi dùng sợi dây dù treo chị Chá lên cột của căn chòi để tạo hiện trường giả.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Điểu Xa Rức đi thông báo với mọi người rằng Điểu Thị Chá đã treo cổ tự tử. Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra vụ án, Công an tỉnh xác định Điểu Xa Rức chính là thủ phạm giết chết chị Điểu Thị Chá.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news