Bịt mồm, mắt nạn nhân để cướp nhẫn vàng và điện thoại

Chờ cho nạn nhân đi ngủ hai tên cướp lao vào bịt mồn mắt rồi lấy đi một chiếc nhẫn vàng và chiếc điện thoại di động.

(Tinmoi.vn) Chờ cho nạn nhân đi ngủ hai tên cướp lao vào bịt mồn mắt rồi lấy đi một chiếc nhẫn vàng và chiếc điện thoại di động.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa sửa một phần án sơ thẩm giảm cho bị cáo Nguyễn Ngọc Điệu (SN 1991, trú thôn Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Can Lâm) từ 3 năm tù xuống còn 2 năm 3 tháng tù về tội cướp tài sản. Giữ nguyên mức án 2 năm 6 tháng tù treo về tội này đối với bị cáo Trần Kim Tính (SN 1992, trú thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây); 9 tháng tù treo đối với bị cáo Nguyễn Thị Kim Nhung (em Điệu, SN 1993), 6 tháng tù treo đối với bị cáo Nguyễn Khắc Tùng (SN 1996, cùng trú thôn Bãi Giếng 2) cùng bị phạt về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Khoảng 19h, ngày 21/3/2013, Tính đem theo một đôi găng tay, 1 khẩu trang đi bộ sang nhà Điệu, Điệu cũng mang theo một đôi găng tay, 1 khẩu trang. Do không có phương tiện nên Điệu gọi điện cho Tùng nhờ chở đi lấy tài sản của người khác. Tùng đồng ý. Sau đó Tùng điều khiển xe máy (xe của bố Tùng) đến nhà Điệu, chở Điệu và Tính đến nhà bà Hoa. Khi cách nhà bà Hoa khoảng 200m, Tính nói Tùng dừng xe, Tính và Điệu xuống xe đi bộ vào nhà bà Hoa, còn Tùng điều khiển xe máy quay lại đứng đợi phía trước đường vào nhà Điệu.

Bịt mồm, mắt nạn nhân để cướp nhẫn vàng và điện thoại 5

Bị cáo trước vành móng ngựa.

Khi vào nhà bà Hoa, Tính và Điệu thấy bà Hoa đang nằm ngủ trên giường, nên cả hai đeo găng tay, khẩu trang rồi đi ra phía sau nhà. Tính dùng tay cạy chốt cửa phía bên dưới kéo ra và tạo thành một khe hở để Điệu chui vào trong nhà. Sau đó Điệu mở chốt cửa phía trên để Tính đi vào.

Khi đến nơi bà Hoa đang nằm, Điệu dùng 2 tay bịt miệng, mắt bà Hoa. Thấy bà Hoa vùng vẫy, Tính dùng tay bịt miệng, đồng thời giữ chặt tay trái của bà Hoa và rút chiếc nhẫn ở ngón áp út. Sau khi lấy được tài sản, Tính hô “tẩu” rồi bỏ chạy. Thấy trên giường có một điện thoại nên Điệu lấy luôn và bỏ chạy theo Tính. Sau đó cả hai được Tùng chở về nhà.

Trưa ngày 22/3, Điệu cho Nhung (em ruột của Điệu) chiếc điện thoại di động Samsung X300 và nhờ Nhung đi bán chiếc nhẫn đã cướp của bà Hoa. Nhung hỏi nguồn gốc số tài sản trên thì Điệu nói lấy trộm của người khác. Nhung cầm chiếc nhẫn đến tiệm vàng “Kim Đồng” ở thị trấn Cam Đức bán được 3.920.000 đồng. Tiền bán nhẫn vàng Điệu cho Nhung 220.000 đồng, Tùng 300.000 đồng, còn Điệu, Tính mỗi người 1,7 triệu đồng.

Sau khi bị cướp tài sản bà Hoa trình báo Công an huyện Cam Lâm. Qua điều tra đến ngày ngày 5/4 Tính, Điệu, Tùng, Nhung đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo định giá tổng giá trị tài sản là 4.370.000 đồng.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục