Bố bị cáo kỳ án vườn mít Lê Bá Mai ra Hà Nội kêu oan

Ông Lê Bá Triệu, bố của Lê Bá Mai (đang thi hành án tù chung thân về tội giết người và hiếp dâm trẻ em) đã có mặt tại Hà Nội để kêu oan cho con mình.

 

 

Ông Lê Bá Triệu, bố của Lê Bá Mai (đang thi hành án tù chung thân về tội giết người và hiếp dâm trẻ em) đã có mặt tại Hà Nội để kêu oan cho con mình.


Tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 9/3, ông Lê Bá Triệu chia sẻ trong kỳ trả lời chất vấn trước Quốc hội, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình cho biết bản án với Lê Bá Mai đã có hiệu lực pháp luật nhưng nếu có đơn kêu oan thì sẽ được xem xét lại theo trình tự pháp luật.

Ông Triệu cho biết đã gửi đơn kêu oan đến Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị xem xét lại bản án đối với Lê Bá Mai để tránh oan sai.

Vụ án Lê Bá Mai (còn gọi là "kỳ án vườn mít") đã kéo dài 10 năm với hàng chục phiên xét xử. Lê Bá Mai bị cáo buộc đã giết cháu Út tại vườn mít thuộc xã An Khương, huyện Bình Long năm 2004 (nay là huyện Hớn Quản, Bình Phước). Năm 2005, hai lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm thì cả hai cấp tòa đều tuyên tử hình Lê Bá Mai. Năm 2006, cả hai bản án trên đều bị cấp giám đốc thẩm tuyên hủy.

Tháng 5/2011, TAND tỉnh Bình Phước xử sơ thẩm lần thứ hai bất ngờ tuyên Lê Bá Mai vô tội, trả tự do tại tòa. Một năm sau, TAND tối cao đã ra quyết định bắt giam Lê Bá Mai, đồng thời xét xử tuyên hủy bản án trên để xử lại lần nữa.

Tháng 6/2012, trong phiên tòa xử sơ thẩm lần thứ ba, Lê Bá Mai bị kết án chung thân nhưng sau đó Viện KSND tỉnh Bình Phước lại kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm tuyên tử hình.

Tại phiên xét xử phúc thẩm lần 3 ngày 30/8/2013, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã y án chung thân với Lê Bá Mai.

Xem thêm video trên Tinmoi: Người cha cưỡng hiếp con gái thổn thức tại tòa

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tuoitre.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục