Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật

Mặc sự phản đối từ gia đình, chàng trai 21 tuổi quyết định bỏ học, theo đuổi đam mê. Sau hơn 10 năm, đứa con bất trị ngày nào giờ đã trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật với những tác phẩm có giá cả trăm triệu.

Từ nhỏ đã bộc lộ nhiều tài lẻ cùng sự thông minh, cá tính nên Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1986, Lâm Đồng) được gia đình đặt nhiều kỳ vọng về sự nghiệp.

Để có điều kiện học tập tốt hơn, Tuấn Anh được mẹ gửi lên TP.HCM học cấp 3. Sau đó, chàng trai tỉnh lẻ đỗ vào khoa công nghệ thông tin của một trường đại học danh tiếng.

Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật 1
Để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện, đẹp mắt, Tuấn Anh cho biết, tốn khá nhiều thời gian. Trong đó, bước chế tác và lên ý tưởng mất từ 1 đến 2 tháng. Sau đó, bước quan trọng nhất là chọn được linh kiện phù hợp với bố cục. Ảnh: FB

Theo học được 3 năm, Tuấn Anh khiến cả gia đình bất ngờ khi tuyên bố bỏ dở việc học để theo đuổi đam mê chế tạo cơ khí. Được biết, từ thời sinh viên, ngoài những thú chơi, Tuấn Anh còn tham gia độ xe.

Bỏ học giữa chừng, anh chàng vào làm ở xưởng sơn do chị gái mở. Tại đây, anh phụ trách việc làm đẹp, trang trí cho môtô, xe máy. Với hoa tay có sẵn, Tuấn Anh còn kiếm thêm thu nhập từ việc vẽ, sơn trang trí, nội thất cho các quán cà phê, trà sữa.

Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật 2
Sau khi làm quen với các mô hình nhỏ, Tuấn Anh chuyển dần sang những mẫu có kích thước lớn, mô phỏng cơ cấu làm việc của động cơ đốt trong. Ảnh: FB

Đầu năm 2018, sau khi có chút vốn, Tuấn Anh tách ra làm riêng, mở xưởng decor cơ khí nghệ thuật với mong muốn tạo cho mình hướng đi mới cho mình.

Do gia đình không ai ủng hộ anh đi theo con đường hiện tại nên Tuấn Anh gặp nhiều khó khăn. Nhờ số tiền tích lũy sau nhiều năm đi làm, cộng thêm vay mượn từ bạn bè, anh mua máy cắt, tiện, hàn, linh kiện xe cũ và bắt đầu khởi nghiệp.

Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật 3
1 tác phẩm cơ khí nghệ thuật thường gồm 2 phần tĩnh và động. Khi đặt bánh răng kế bên một tay biên, chúng phải có mối liên kết để tạo nên chuyển động. Ảnh: FB

Sau gần 3 năm khởi nghiệp, chàng trai Lâm Đồng sở hữu và thiết kế hàng nghìn sản phẩm cho khách hàng. Tuấn Anh cũng là người đi đầu tạo ra một xu hướng decor mới trong giới chơi xe và được khá nhiều người ưa chuộng.

Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật 4
Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật

Theo Tuấn Anh chia sẻ, để hoàn thiện một tác phẩm decor cơ khí, Tuấn Anh mất từ 2-3 tháng. Giá của chúng dao động từ vài triệu đến trăm triệu đồng tùy vào độ khó và kích thước.

Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật 5
Sau hơn 10 năm, chàng trai bất trị ngày nào giờ là ông chủ của một xưởng Decor (sắp đặt) cơ khí nghệ thuật. Ảnh: VNE

Chia sẻ về dự định sắp tới, người thổi hồn linh kiện ôtô, xe máy muốn mở một quán cà phê như showroom, trưng bày các tác phẩm của xưởng. Đồng thời, tiếp tục làm ra những sản phẩm có kích thước lớn, độ khó cao hơn để tạo dấu ấn, thử thách bản thân.

Bỏ đại học, chàng trai bất trị ngày nào trở thành ông chủ xưởng decor cơ khí nghệ thuật 6
Chưa từng học cơ khí, không giỏi kỹ thuật nhưng Tuấn Anh nói mình mạnh về logic và có máu nghệ thuật. Trong ảnh là mẫu đồng hồ Lamborghini do Tuấn Anh thực hiện. Ảnh: VNE
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục