Tin mới

Bố đẻ chị Huyền: "Đề nghị truy tố BS Tường tội danh giết người"

Thứ sáu, 17/01/2014, 13:43 (GMT+7)

Theo ông Viễn, việc cơ quan công an tiếp tục giữ nguyên việc truy tố bác sỹ Tường hai tội là không phải bàn nhưng gia đình đề nghị truy tố thêm tội danh "Giết người"...

 

 

Theo ông Viễn, việc cơ quan công an tiếp tục giữ nguyên việc truy tố bác sỹ Tường hai tội là không phải bàn nhưng gia đình đề nghị truy tố thêm tội danh "Giết người"...


Xung quanh, kết luận của cơ quan điều tra về vụ việc xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường mới được công bố, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Trí Viễn, bố đẻ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho rằng: "Việc cơ quan công an giữ nguyên hai tội danh truy tố bác sỹ Tường là vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo điều 242 BLHS và tội xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt theo điều 246 BLHS thì không phải bàn nhưng theo tôi chưa thật hợp lý.

Ở đây, có thể truy tố thêm Tường tội danh Giết người. Bởi lẽ, Tường đã cố ý gián tiếp giết người vì anh ta biết là việc thẩm mỹ nâng ngực là việc làm rất nguy hiểm và trải qua nhiều công đoạn gây mê, hút mỡ…

Đặc biệt khi thấy bệnh nhân nguy kịch rồi nhưng lại không đưa tới bệnh viện để cấp cứu dù rằng, viện cách đó không xa. Tại sao như vậy, vì anh ta sợ bị lộ hành vi của mình..."

Bố đẻ chị Huyền: 'Đề nghị truy tố BS Tường tội danh giết người' 5

Gia đình chị Huyền tiến hành khảo sát, tìm kiếm thi thể trên sông Hồng.

Đồng thời, ông Viễn cũng đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra truy tố bác sỹ Tường thêm tội danh Kinh doanh trái phép gây ra chết người.

 

"Rõ ràng là việc mở thẩm mỹ viện của Tường là không phép và nó đã gây ra cái chết cho bệnh nhân vì thế, tôi cũng đề nghị cơ quan công an truy tố thêm tội danh Kinh doanh trái phép gây ra chết người và đề nghị không cho Nguyễn Mạnh Tường được hành nghề y khi ra tù và không có áp dụng lệnh đặc xá với hắn"   - ông Viễn nói.

 

Còn ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cũng cho rằng, việc xác định tội danh đối với Nguyễn Mạnh Tường là ở pháp luật, gia đình xin tuân theo.

"Tuy nhiên gia đình cũng mong muốn cơ quan chức năng nên đưa ra mức án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội và có tính răn đe đừng để tội phạm lợi dụng thấy kẽ hở để rồi lại gây ra những vụ án tương tự như vậy trong tương lai", ông Quang chia sẻ.

Cùng theo ông Quang, trong thời gian qua, gia đình vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm thi thể chị Huyền, tuy nhiên vẫn chưa đạt được kết quả và chi phí bỏ ra cũng đã rất lớn.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm đến khi nào đưa được cháu trở về mới thôi", ông Quang nhấn mạnh.

Trao đổi thêm với chúng tôi, Luật sư Vũ Gia Trưởng (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, vào chiều 16/1, ông cùng Luật sư Giang, hai người bảo vệ cho gia đình chị Huyền đã lên làm việc với cơ quan điều tra về bản kết luận điều tra này.

Trước đó, vào sáng ngày 14/1, tại trại giam Công an TP Hà Nội, trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm là người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tống đạt bản kết luận điều tra (dài 8 trang) ngày 13/01/2014.

Căn cứ vào kết quả điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974 ở 36 phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi nạn nhân tử vong, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất dấu nhằm che dấu hành vi vi phạm pháp luật.

Với những hành vi vi phạm, cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt. Bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị đề nghị tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

Theo đề nghị truy tố, Nguyễn Mạnh Tường đối diện với mức án cao nhất cho cả hai tội danh là 22 năm tù, Khánh 8 năm với hai tội danh.

Theo Hoàng Đan

Soha/Trí Thức Trẻ 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news