Bộ GD lên tiếng về vụ bài thi 0 điểm tăng lên 8,75 sau phúc khảo

Bộ GD-ĐT cho hay đây là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GD-ĐT Tây Ninh.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao động VTC News cho hay liên quan đến việc 58 bài thi trắc nghiệm điểm 0 được tăng điểm sau khi chấm phúc khảo tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Tây Ninh, Bộ GD-ĐT đã có ý kiến xoay quanh vấn đề này.

Theo ông  Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, trong quá trình đối soát dữ liệu điểm thi từ các địa phương gửi về, Bộ GD đã phát hiện những bất thường về điểm thi của một số bài thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi tỉnh Tây Ninh. Bộ lập tức chỉ đạo Ban Chấm chi trắc nghiệm và Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh rà soát, báo cáo Bộ GD&ĐT.

Bộ GD lên tiếng về vụ bài thi 0 điểm tăng lên 8,75 sau phúc khảo 1

Bộ GD lên tiếng về vụ bài thi 0 điểm tăng lên 8,75 sau phúc khảo 2Bộ GD lên tiếng về vụ bài thi 0 điểm tăng lên 8,75 sau phúc khảo 3Danh sách các thí sinh thay đổi điểm sau phúc khảo. Ảnh: VTC News

Ngay khi nhận được báo cáo của Sở GD-ĐT Tây Ninh, Bộ chỉ đạo Sở tổ chức gặp gỡ 34 thí sinh và gia đình các em ngay sau khi công bố kết quả thi để trao đổi, động viên các em.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của các thí sinh cũng như thực hiện đúng quy chế, Bộ đã yêu cầu đưa những bài thi này vào diện chấm phúc khảo và yêu cầu cập nhật, công bố kết quả phúc khảo nhằm giúp các thí sinh kịp thời sử dụng trong tuyển sinh ĐH-CĐ.

Theo như bản báo cáo của Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm Hội đồngthi Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, việc chấm phúc khảo đã được thực hiện theo đúng quy trình phúc khảo của Bộ GD-ĐT: Ban Phúc khảo đã rút bài thi của thí sinh, đối chiếu với biên bản thu bài thi, sơ đồ phát đề thi và dữ liệu ảnh quét của thí sinh để kiểm tra tính chính xác, xác định rõ nguyên nhân rồi tiến hành chấm phúc khảo.

Sau khi tiến hành chấm phúc khảo, 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh thuộc Hội đồng thi Sở GĐ-ĐT tỉnh Tây Ninh đã được trả về kết quả thực.

Nguyên nhân của việc 58 bài thi trắc nghiệm bị điểm 0 được phát hiện là do thí sinh tô sai mã đề, tô nhầm số báo danh và tô mờ đáp án.

Cũng theo ông Hồng, việc 58 bài thi trắc nghiệm của 34 thí sinh bị điểm 0 là hiện tượng cá biệt, chỉ xảy ra ở Hội đồng thi Sở GĐ&ĐT tỉnh Tây Ninh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Đáp án gợi ý mã đề 422 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020
Đáp án gợi ý mã đề 422 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2020

Đáp án gợi ý môn Tiếng Anh mã đề 422 tốt nghiệp THPT quốc gia 2020. Chiều ngày 10/8, các sĩ tử bước vào bài thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - môn Ngoại ngữ.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục