Bộ LĐ-TBXH yêu cầu hỗ trợ người vợ mới sinh bị chồng võ sư bạo hành

Sau khi nắm được thông tin về vụ chồng võ sư đánh vợ mới sinh đến nhập viện, Bộ LĐ-TBXH đã có công văn gửi Sở LĐ-TBXH Hà Nội đề nghị xác minh và hỗ trợ nạn nhân.

Ngày 28/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã có văn bản yêu cầu Sở LĐ-TBXH Hà Nội vào cuộc phối hợp với các cơ quan chuyên môn bảo vệ người vợ đang bế con nhỏ mới sinh 2 tháng tuổi bị chồng bạo hành tại một chung cư trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội).

Bộ LĐ-TBXH yêu cầu hỗ trợ người vợ mới sinh bị chồng võ sư bạo hành 1

Tối 28/8, lãnh đạo Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, chị Vũ Thị Thu L.  đã xin hòa giải và rút đơn tố cáo chồng Nguyễn Xuân Vinh bạo hành.

Công văn nêu rõ, ngày 27/8 trên các báo điện tử đồng loạt đưa tin và đăng tải video clip chị Vũ Thị Thu L. (SN 1992, trú tại phòng 2501 chung cư CT1B phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội) bị chồng là võ sư Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987, quê Mê Linh, Hà Nội) bạo hành khi mới sinh con được 2 tháng tuổi, phải nhập viện.

Bộ LĐ-TBXH yêu cầu hỗ trợ người vợ mới sinh bị chồng võ sư bạo hành 2

Bộ LĐ-TBXH đề nghị Sở LĐ-TBXH Hà Nội chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TBXH quận Long Biên kiểm tra, xác minh thông tin trên, chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân và xử lý nghiêm đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật.

Bộ LĐ-TBXH yêu cầu hỗ trợ người vợ mới sinh bị chồng võ sư bạo hành 3

Trong đơn cam kết gửi công an phường sở tại và Công an quận Long Biên, Nguyễn Xuân Vinh thừa nhận do nóng giận nên gây ra vụ hành hung vợ vào tối 26/8. Người đàn ông này nói bản thân rất ân hận vì việc làm sai trái đã gây ra và cam kết sẽ không tái diễn hành vi đánh vợ và chấm dứt đe dọa, khủng bố tinh thần người thân của vợ.

Kết quả báo cáo về Bộ LĐ-TBXH (Vụ Bình đẳng giới) trước ngày 5/9/2019.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ LĐ-TBXH cho biết: "Chúng tôi cực lực lên án hành vi đánh vợ dã man của người chồng. Đặc biệt, sự việc bạo hành lại diễn ra ngay trước mắt con nhỏ và vợ chỉ mới sinh con 2 tháng. Đây là điều không thể chấp nhận, không được để tiếp diễn trong thời buổi này và xảy ra tại Thủ đô."

Theo ông Tiến, trong trường hợp cần thiết, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp tư vấn tâm lý, cách ly, đưa nạn nhân vào nhà tạm lánh, bảo vệ người phụ nữ tránh gặp phải những hành vi bạo hành tương tự sau này.

Cùng ngày Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đề nghị UBND quận Long Biên chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin, có biện pháp bảo vệ phụ nữ, trẻ em theo quy định của pháp luật và có văn bản báo cáo về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội để báo cáo UBND thành phố.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục