Bỏ nghề điều dưỡng về quê nuôi đặc sản, chàng trai 8X kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm

Từng là một điều dưỡng viên, nhưng chàng trai Lê Thiên Tư (sinh năm 1989, ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), đã bất ngờ bỏ việc về quê làm trang trại kết hợp nuôi cá, ếch, ốc để có cơ ngơi bạc tỷ.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng y tế Thanh Hóa cách đây 10 năm, chàng trai sinh năm 1989 bắt đầu làm điều dưỡng viên tại một bệnh viện chuyên về mắt trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Công việc điều dưỡng giúp chàng thanh niên có cuộc sống ổn định lúc bấy giờ.  

Bỏ nghề điều dưỡng về quê nuôi đặc sản, chàng trai 8X kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm 1
Nhờ sự tự tin, quyết đoán, dám thay đổi vì đam mê, chàng trai xứ Thanh đã có được cơ ngơi thành công. Ảnh: FB

Tuy nhiên, với đam mê làm nông nghiệp và truyền thống làm kinh tế trang trại của gia đình đã khiến anh có những ngã rẽ hết sức bất ngờ. Năm 2014, Tư được một người quen đã giới thiệu anh làm tư vấn kỹ thuật cho một trang trại nuôi thỏ New Zealand ở huyện Yên Định, với mức lương 15 triệu đồng/tháng. 

Sau khi làm ở trại thỏ được 2 năm, quyết định bỏ nghề điều dưỡng lại một lần nữa trỗi dậy. Trong một lần tham quan những mô hình nuôi ốc và ếch, Tư nhận thấy đây mới là niềm đam mê mà anh vẫn mong muốn bấy lâu. Anh đã bỏ ngang mức lương cao ở trại thỏ, quyết định về quê khởi nghiệp.

Bỏ nghề điều dưỡng về quê nuôi đặc sản, chàng trai 8X kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm 2
Bỏ nghề điều dưỡng về quê nuối đặc sản, chàng trai 8X kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm

Tận dụng hơn 6.000m2 đất nông nghiệp của gia đình, năm 2016, Lê Thiên Tư vay mượn rồi đầu tư xây dựng bể xi măng, đào ao nuôi ốc, ếch, cá rô. Chủ yếu các mặt hàng mà Tư hướng đến đều được đầu tư dưới dạng bán con giống.

Những ngày đầu khi bắt tay vào làm nông nghiệp, Tư gặp không ít khó khăn. Nuôi ốc giống không đơn giản như nhiều người thường nghĩ. Ngoài việc cho ốc ăn, còn phải nắm bắt được thuộc tính sinh sống của ốc. Điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều, nếu không nắm bắt kỹ thuật sẽ rất dễ thất bại.

Bỏ nghề điều dưỡng về quê nuôi đặc sản, chàng trai 8X kiếm nửa tỷ đồng mỗi năm 3
Cá rô đầu vuông có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây được Tu nhân giống. Ảnh: DT

Sau thành công từ ốc, chàng trai 8X nhanh chóng hướng đến nhiều giống nuôi khác như ếch, cá trê, cá rô đầu vuông… Đến nay, Tư sở hữu một mô hình trang trại rộng gần 8.000m2. 

Ngoài ra, Tư còn đầu tư thêm mô hình nuôi cá chạch. Đây là giống chạch được đưa về từ Đài Loan, hiện đang là mặt hàng đắt khách nhất tại trang trại của anh chàng này.

"Việc nuôi cá chạch tàu phải trải qua kỹ thuật nuôi khá cẩn thận từ những ngày đầu thả cá giống. Khi thả giống cá chạch xuống ao nuôi phải chọn con khỏe mạnh, đồng đều, có chiều dài 2 - 5cm. Sau khi nhân được giống, chạch giống được bán với giá 200 đồng/con, nuôi sau 4 - 6 tháng bán với giá 80.000 đồng/kg", cựu điều dương viên chia sẻ.

Được biết, trung bình mỗi năm trang trại của anh Tư xuất bán khoảng 100 vạn giống cá rô đầu vuông, gần 1 tấn cá trê, ốc, chạch, ếch… đem về nguồn thu mỗi năm từ 400 - 500 triệu đồng. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục