Bỏ tiền "chạy án" cho con, hai vợ chồng bị lừa lại còn vướng vòng lao lý

Bỏ 120 triệu đồng để lo cho con trai bị bắt về hành vi hiếp dâm trẻ em nhưng bị lừa mất tiền, vợ chồng Hồng cũng vướng lao lý khi sự việc đổ bể.

 

 

Bỏ 120 triệu đồng để lo cho con trai bị bắt về hành vi hiếp dâm trẻ em nhưng bị lừa mất tiền, vợ chồng Hồng cũng vướng lao lý khi sự việc đổ bể.

Ngày 29.8, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Hồng (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) 10 năm tù về tội "đưa hối lộ", cộng 2 năm 6 tháng án cũ bị phạt trong vụ án khác, tổng hợp Hồng lãnh 12 năm 6 tháng tù; Lê Đăng Khoa (SN 1972, chồng của Hồng) cũng bị tuyên phạt 6 năm tù với cùng tội danh.

Liên quan đến vụ án này, tòa cũng tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Tài (SN 1965) 6 năm tù, Thạch Sông (SN 1970, cả hai cùng ngụ quận Bình Thạnh) 2 năm tù cùng với tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sơn (SN 1978, ngụ quận Phú Nhuận) bị phạt 6 năm tù về tội "môi giới hối lộ"

Khoảng tháng 3/2012, con trai riêng của Nguyễn Thị Kim Hồng (39 tuổi) bị bắt giam tại Chí Hòa, TP HCM, để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Thông qua một người bạn, Hồng cùng chồng Lê Đăng Khoa (42 tuổi) đến gặp Lê Tấn Tài (làm nghề xe ôm) để nhờ người này lo giúp cho con trai không bị xử lý hình sự hoặc được tại ngoại.

Bỏ tiền 'chạy án' cho con, hai vợ chồng bị lừa lại còn vướng vòng lao lý 5

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Tài sau đó gặp Thạch Sông (nhân viên bảo vệ của một công ty) nhờ tìm người giúp đỡ. Cả hai thống nhất phi vụ chạy án này là 120 triệu đồng, trong đó Sông hưởng 30%. Thỏa thuận xong, Tài gặp vợ chồng Hồng thông báo giá chung chi và khẳng định Cường sẽ sớm được về.

Sau nhiều lần giao đủ tiền nhưng không thấy Tài nhắc đến kết quả giải quyết vụ việc, Hồng đề nghị cho gặp người trực tiếp thụ lý vụ án để hỏi cho rõ. Lỡ chiếm đoạt tiền của vợ chồng này, Tài kêu Sông giả làm công an đến gặp "đối tác" trấn án nhằm kéo dài thời gian.

Tháng 6/2012, con trai vẫn chưa được về, vợ chồng Hồng dò hỏi biết đã bị lừa nên tố cáo Tài với công an. Hành vi chạy án của vợ chồng Hồng là vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên họ cũng bị khởi tố. Trong khi vợ bị bắt giam vì còn tham gia một vụ trộm cắp tài sản, Khoa được tại ngoại để chăm sóc hai đứa con còn nhỏ dại.

Đến ngày 29/8, vợ chồng Hồng cùng những người liên quan phải đứng trước vành móng ngựa của TAND TP HCM về tội Đưa hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Môi giới hối lộ. Khai trước tòa, Hồng thừa nhận sai phạm và cho rằng vì thương con nên đã năn nỉ chồng đi tìm người lo cho con được sớm ra ngoài.

 

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục