Tin mới

Bộ trưởng Tô Lâm, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Lương Cường được thăng hàm Đại tướng

Thứ ba, 29/01/2019 11:52

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định phong quân hàm cấp Đại tướng cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định phong quân hàm cấp Đại tướng cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường.

Bộ trưởng Tô Lâm, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Lương Cường được thăng hàm Đại tướng 1

ổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường. Ảnh: TTXVN

Sáng nay (29/1), tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy TƯ, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao quyết định phong quân hàm Đại tướng cho ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam Lương Cường.

Dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chúc mừng hai đồng chí vinh dự được phong quân hàm Đại tướng, cho rằng đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với cá nhân và gia đình của mỗi đồng chí mà là niềm tự hào, niềm vui chung đối với toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

Theo TBT, Chủ tịch nước, việc Đảng, Nhà nước phong quân hàm Đại tướng đối với đồng chí Tô Lâm và đồng chí Lương Cường thể hiện sự tin tưởng, quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng vũ trang; đồng thời, là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của mỗi đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Quân đội, Công an cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, đây là sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của mỗi cán bộ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quân đội, công an cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Các đồng chí được phong quân hàm hôm nay là những cán bộ sĩ quan ưu tú, được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng, trao giữ các cương vị, trách nhiệm quan trọng trong lãnh đạo, chỉ huy lực lượng quân đội, công an; đã lập được nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Trên các cương vị công tác, dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng; luôn mang hết tinh thần trách nhiệm, năng lực hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao”, TBT, Chủ tịch nước phát biểu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng hiện nay đang đứng trước tiền đồ hết sức vẻ vang, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức.

Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và toàn dân, trong đó Quân đội nhân dân và Công an nhân dân là lực lượng nòng cốt.

Vì vậy, đòi hỏi lực lượng vũ trang phải luôn luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; thực sự đoàn kết, thống nhất, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối về mọi mặt của Đảng.

"Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng vũ trang mong muốn và tin tưởng, các đồng chí được phong quân hàm Đại tướng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân anh hùng, Công an nhân dân anh hùng, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Người làm tướng phải Trí - Dũng - Nhân - Tín - Liêm - Trung" để luôn xứng đáng là người chỉ huy tài năng, mẫu mực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Thay mặt các đồng chí được phong quân hàm Đại tướng phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ vinh dự được Đảng, Nhà nước phong quân hàm Đại tướng.

“Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân chúng tôi mà còn là niềm vinh dự, tự hào chung của CAND và QĐND Việt Nam”, ông nói.

Đại tướng Tô Lâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, của nhân dân và Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng vũ trang nhân dân.

Đại tướng trân trọng cảm ơn các bộ, ban ngành TƯ, địa phương, đặc biệt là Đảng uỷ Công an TƯ, Quân uỷ TƯ, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, cán bộ, chiến sỹ CAND và QĐND đã luôn ủng hộ giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để ông rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đức Hoà (tổng hợp)