Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi thư khen lực lượng phá án

Ngay sau khi nhận được thông tin bắt được hung thủ vụ án sát hại 4 người ở Nghệ An, lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Đại tướng Trần Đại Quang đã gửi thư khen lực lượng phá án.

Ngay sau khi nhận được thông tin bắt được hung thủ vụ án sát hại 4 người ở Nghệ An, lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Đại tướng Trần Đại Quang đã gửi thư khen lực lượng phá án.

[mecloud]UBX3gazImM[/mecloud]

(Bắt được nghi phạm vụ sát hại 4 người ở Nghệ An. Video: ANTV)

Theo báo Công Lý ngày 19/7, đối tượng bị bắt giữ là Vi Văn Hai (tên gọi khác là Mằn, SN 1995) trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp đã bị bắt giữ. Ban đầu, đối tượng nằng nặc phủ nhận mình sát hại 4 người. Nhưng sau đó, với những câu hỏi hóc búa của Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến và các cán bộ điều tra, đối tượng đã cúi đầu khai nhận.

Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi thư khen lực lượng phá án 1

Bộ trưởng Trần Đại Quang nghe báo cáo về tiến độ điều tra vụ thảm sát. Ảnh báo Công Lý.

Theo đó, đối tượng khai nhận,  trưa 2/7, hắn vào hái chanh ở khu vực nhà anh Thọ, dẫm lên lúa nhà anh Thọ nên giữa hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Sau đó, Hai đã lấy con dao đi rừng của anh Thọ, chém nạn nhân chết tại chỗ. Chị Yến đang bế con thấy vậy hoảng hốt bỏ chạy. Tên Hai cầm dao đuổi theo chém. Khi đuổi đến khu vực bờ suối, Hai nhìn thấy bà Dương, mẹ anh Thọ đang tắm nên ra tay sát hại. Sau đó, hắn tiếp tục đuổi theo 2 mẹ con chị Yến, vung dao chém chết người mẹ rồi nhẫn tâm chém chết đứa bé chưa đầy 1 tuổi ở trong vòng tay mẹ.

Ngay sau khi nhận được thông tin bắt được hung thủ, vụ án được phá, lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Đại tướng Trần Đại Quang đã gửi thư khen lực lượng phá án.

Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi thư khen lực lượng phá án 2

Nghi phạm Vi Văn Mằn tại cơ quan công an

.

Bộ trưởng khẳng định, đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần vượt mọi khó khăn, gian khổ, vận dụng linh hoạt, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng. Chiến công này có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7) và 70 năm ngày Truyền thống lực lượng CAND (19/8).

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, hai vụ trọng án rúng động dư luận cả nước đã được phá thành công. Chiến công này góp phần quan trọng vào việc củng cố an ninh, trật tự xã hội. Củng cố niềm tin của người dân vào lực lượng công an, đồng thời khẳng định rằng, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát.

Như tin đã đưa trên báo Tiền Phong, vào lúc 15 giờ ngày 2/7/2015, ông Vi Văn Hoài (SN 1969) và con trai là Vi Văn Tuyên (SN 1991) cùng trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương làm rẫy tại khu vực C5 khe Kèn Tà (thuộc bản Phồng) từ lán của mình đi đến khu vực C5 khe Cành Tạ (gần khu vực lán trại của gia đình anh Lo Văn Thọ (SN 1987) ở cùng bản, để đánh bắt cá.

Khi đi dọc theo khe Cành Tạ thì phát hiện chị Lê Thị Yến ( SN 1989, vợ anh Thọ) nằm chết bên bờ khe này. Trên lưng còn địu cháu Lo Việt Chung, sinh tháng 8/2014 (con anh Thọ) cũng đã tử vong bởi vết chém ở cổ. Quá hoảng sợ, hai cha con tiếp tục chạy ngược khe Cành Tạ, cách đó chừng 10m lại phát hiện thêm thi thể bà Viêng Thị Dương (SN 1952, mẹ của anh Thọ).

Biết có sự chẳng lành, ông Hoài bảo con trai chạy đến lán của gia đình anh Thọ xem có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, vừa đến nơi, anh Tuyên đã phát hiện anh Thọ nằm chết trước lán. Ngay lập tức, hai cho con ông Hoài liền chạy lên quả đồi bên cạnh gọi bà Vi Thị An, một người cùng bản đang làm rẫy ở khu vực này để nhờ bà gọi điện báo cho trưởng bản biết. 

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục