Tin mới

Bàng hoàng bố xin phép ông bà để truy sát con gái 4 tuổi

Thứ tư, 13/05/2015 09:50

Trước lúc cầm dao lao vào cắt cổ con gái 4 tuổi, hung thủ đã "xin phép" bố mẹ để giết cháu bé.

Trước lúc cầm dao lao vào cắt cổ con gái 4 tuổi, hung thủ đã "xin phép" bố mẹ để giết cháu bé.

Như  tin tức đã đưa, ngày 7/5, tại địa bàn phường Tân Thành – TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) xảy ra vụ việc bố đẻ cầm dao truy sát con gái 4 tuổi gây chấn động dư luận.

Hung thủ là Đào Văn Dương (SN 1977, trú tại tổ 14, phường Tân Thành, TP. Thái Nguyên) nạn nhân là cháu Đào Thị Tr. (SN 2011) - con gái hung thủ.

Sau sự việc, ông Đào Văn D.( SN 1941, bố đẻ Dương) kể lại: Chiều 7/5, hai vợ chồng ông D. (bà Vũ Thị C. (SN 1941) cùng cháu gái đang chuẩn bị ngồi ăn cơm thì Dương đi từ trong nhà ra bàn ở ngoài sân ngồi uống nước.

Bàng hoàng bố xin phép ông bà để truy sát con gái 4 tuổi 1

Ông D. kinh hoàng nhớ lại phút con trai đòi sát hại cháu (Ảnh: N.Nam)

Thấy vậy, vợ chồng ông D. bảo Dương ăn cơm nhưng Dương lầm lì không nói gì, chỉ ngồi hút thuốc, uống nước. Sau đó Dương lầm lì đi vào bếp. Tưởng con đi tìm thức ăn hay đồ vật gì đó nhưng khi Dương đi ra, vẻ mặt hắn hung tợn, tay cầm con dao phay, đi thẳng ra bàn ngồi uống nước, để xuống bàn.

Thấy vậy ông D. hỏi “mày cầm con dao ra đây làm gì?” nhưng Dương chỉ im lặng không trả lời.

Vừa kịp dứt câu thì Dương lên tiếng: 'Con xin phép bố mẹ, con giết cái Tr…'. - thấy con trai nói vậy tưởng đùa nên ông bà D. không mảy may để ý gì. Đưa miếng cơm vào miệng thì Dương lao tới vung dao cứa vào cổ cháu T. khiến con bé sợ quá hét lớn.

Khi đó, ngoài cháu Tr. ngồi ăn cơm cùng ông bà, còn có cả cháu Đào Ngọc A. (14 tháng tuổi, em gái cháu Tr.). Quá sợ hãi, bà C. không biết làm thế nào, chỉ biết ngồi ôm cháu khóc lớn và la hét”, ông D. sợ hãi nhớ lại.

Sau khi ôm con trai, ông D. hét lớn để bà C. bế cháu bỏ chạy, nhưng do sức yếu, bà C. bế cháu chạy ra đến gần cổng thì bị vấp ngã. Lúc này Dương hất bố ngã xuống đất rồi lao tới chỗ con gái cứa thêm một nhát vào cổ cháu Tr.. Sau đó bị ông D. quật ngã.

Nhớ lại giây phút một mình chống cự với con trai đòi sát hại cháu, ông D. vẫn không tin nổi những gì đã xảy ra: "Không hiểu sao lúc đó trời xui, đất khiến thế nào mà tôi lại có đủ sức để ôm lấy thằng Dương và vật ngã nó xuống đất. Tuy nhiên, cho đến giờ ông D. vẫn không hiểu nổi tại sao con trai lại hành động như vậy…"

Được biết, Dương lấy vợ là chị Trần Thị H. (SN 1985) từ năm 2011, hiện giờ đã có hai con gái, cháu lớn là Đào Thị Tr. (SN 2011), cháu bé là Đào Ngọc A. (14 tháng tuổi).

Theo lãnh đạo địa phương: " Dương chưa có mâu thuẫn hay xô xát với bà con hàng xóm nhưng là người rất hay uống rượu. Dương cũng đã nhiều lần rượu vào rồi đập phá đồ đạc trong gia đình , đuổi vợ con ra khỏi nhà, nhưng hết rượu hắn lại trở lại bình thường".

Ông Nguyễn Văn Chính – Tổ trưởng tổ dân phố số 14, phường Tân Thành thông tin nhanh cho PV: “Khoảng 20h ngày 7/5, tôi nhận được thông tin Dương cầm dao truy sát con gái.

Ngay sau khi nhận được tin tôi đã nhanh chóng xuống hiện trường, lúc này cháu Tr. đã được đưa đi cấp cứu còn đối tượng Dương mới bị cơ quan công an bắt giữ”.

Theo lời ông Chính, ở địa phương Dương là người hiền lành, không gây gổ với ai, cũng không nằm trong diện theo dõi, quản lý.

Theo N.Nam

 

Từ khóa: giết con