Bố vợ và con rể dắt nhau vào tù vì trồng cần sa kiếm lời

Thấy lợi nhuận cao từ việc trồng cần sa, bố vợ cùng con rể đã lấy hạt cần sa về ươm trồng trên rẫy cà phê để bán kiếm lời.

Thấy lợi nhuận cao từ việc trồng cần sa, bố vợ cùng con rể đã lấy hạt cần sa về ươm trồng trên rẫy cà phê để bán kiếm lời.


Tin tức trên An ninh thủ đô cho biết, ngày 10/3 tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Quang Sơn (38 tuổi), Phạm Ngọc Tuyến (61 tuổi, là bố vợ của Sơn, trú tại thôn 11, xã Nam Bình, huyện Đắk Song) và bị cáo Hoàng Văn Khoa (39 tuổi, trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bố vợ và con rể dắt nhau vào tù vì trồng cần sa kiếm lời 5

Các bị cáo trước tòa.

Trong đó, Tuyến và Sơn là bố vợ và con rể, đồng thời cũng là người trực tiếp trồng cần sa để bán cho đối tượng Khoa kiếm lời.

Theo thông tin vụ việc, báo Thanh niên cho biết, trước đó, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Sơn 11 năm tù giam, Tuyến 8 năm tù và Khoa 7 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng, tháng 4/2013, sau khi được Khoa cho hạt giống cần sa và hướng dẫn cách trồng, Sơn và Tuyến đem về ươm và trồng xen kẽ rẫy cà phê nhà mình ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song để tránh sự phát hiện.

Từ tháng 9/2013 đến ngày 26/3/2014, thông qua Khoa, Tuyến và Sơn đã 4 lần bán cần sa phơi khô cho một người tên Hùng (chưa rõ lai lịch) với tổng trọng lượng 25 kg. Ngày 27/3/2014, Công an huyện Đắk Song phát hiện trên rẫy của nhà Sơn và Tuyến tổng cộng 448,8 kg cần sa tươi.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Sơn một mực kêu oan. Tuy nhiên, căn cứ vào các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo và những người có liên quan, HĐXX chấp nhận kháng nghị của Viện KSND tỉnh Đắk Nông, không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, đồng thời tuyên phạt Sơn 12 năm tù, Tuyến 9 năm tù và Khoa 8 năm tù.

Theo Báo đời sống và Pháo luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục