Tin mới

BS Hoàng Công Lương không tin Viện kiểm sát, xin giữ quyền im lặng, cả hội trường vỗ tay

Thứ tư, 16/05/2018, 16:01 (GMT+7)

Bị cáo Lương không tin tưởng VKS và xin được giữ quyền im lặng, uỷ quyền cho LS của mình chứng minh việc mình vô tội.

Bị cáo Lương không tin tưởng VKS và xin được giữ quyền im lặng, uỷ quyền cho LS của mình chứng minh việc mình vô tội.

Chiều ngày 16/5, khi được HĐXX đặt câu hỏi, bị cáo cho rằng trước khi phiên toà diễn ra, bị cáo nhận được thông tin bên người VKS quy kết tội cho Lương là nếu không ký là không giết người.

Trong buổi sáng nay VKS có hướng quy tội cho Lương, chính vì thế bị cáo Lương không tin tưởng VKS và xin được giữ quyền im lặng, uỷ quyền cho LS của mình chứng minh việc mình vô tội.

Sau ý kiến của bị cáo Hoàng Công Lương, hội trường vỗ tay hoan nghênh bị cáo.

BS Hoàng Công Lương không tin Viện kiểm sát, xin giữ quyền im lặng, cả hội trường vỗ tay 1

Tại phiên tòa sáng ngày 15/5.

Trước đó, ông Hoàng Đình Khiếu nói về nội dung cuốn sổ họp cuối năm trong đó có ghi phân công ông Hoàng Công Tình giữ ai trò Phó khoa HSTC, đảm nhiệm công việc điều trị bệnh nhân, BS Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên , có nhiệm vụ chuyên sâu trong việc lọc máu tại đơn nguyên thận nhân tạo.

CV của BS Lương là khám và điều trị cho người bệnh kèm theo phân công các BS vào các vùng bệnh để điều trị.

BS Lương học xong CK I, đã học về thận nhân tạo, có thâm niên công tác tại khoa lâu năm hơn. Khi được giao nhiệm vụ, các BS khác phải nghe chỉ đạo của Bs Lương. Trong trường hợp các BS không giải quyết đc, phải báo cáo lãnh đạo khoa để hội ý.

Ông Khiếu phân công việc ho BS Lương vào cuối 2015. Thống nhất phân công nhiệm vụ cho các BS. Ngoài việc phân công tại buổi họp khoa cuối năm, ông Khiếu thường xuyên nhắc lại những nhiệm vụ của trưởng khoa, của BS chuyên khoa, của BS, điều dưỡng…

Về vấn đề này, bị cáo Hoàng Công Lương khai, trong lời khai ngày 1/7/2017, cơ quan điều tra đã tiến hành hỏi cung. Trong quá trình lấy lời khai cơ quan điều tra đã đưa cho Lương lời khai của ông Khiếu. Lúc ở trong trại tạm giam Lương hoảng loạn và không nhớ việc phân công, không biết tin vào ai nên khai theo lời khai của ông Khiếu.

Bích Hiền - Như Loan

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news