BS TMV Cát Tường đi lễ chùa sau khi phẫu thuật cho chị Huyền

(Tinmoi.vn) Tường Khai, sau cuộc phẫu thuật dài khoảng 4 tiếng, chị Huyền co giật. Tường tiêm cho chị Huyền một loại thuốc an thần, rồi đi lễ chùa. Đi được khoảng 10 phút thì Tường gọi điện cho y tá Vân, bảo mua thuốc chữa động kinh nhưng không mua được. Lúc này, Tường vẫn lễ chùa Quán Sứ. Sau đó, nhân viên lại báo tin chị Huyền co giật, sùi bọt mép.

 

 

(Tinmoi.vn) Tường Khai, sau cuộc phẫu thuật dài khoảng 4 tiếng, chị Huyền co giật. Tường tiêm cho chị Huyền một loại thuốc an thần, rồi đi lễ chùa. Đi được khoảng 10 phút thì Tường gọi điện cho y tá Vân, bảo mua thuốc chữa động kinh nhưng không mua được. Lúc này, Tường vẫn lễ chùa Quán Sứ. Sau đó, nhân viên lại báo tin chị Huyền co giật, sùi bọt mép.


Mời độc giả xem clip: Lời khai chấn động của BS Tường tại tòa:

 

 

Hôm nay (14/4), TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường”.

Trả lời thẩm vấn tại tòa sáng nay, BS Tường cho biết diễn biến cuộc phẫu thuật hút mỡ bụng cho chị Lê Thị Thanh Huyền diễn ra ngày 19/10/2013 kéo dài 4 tiếng. Tường Khai, sau cuộc phẫu thuật dài khoảng 4 tiếng, chị Huyền co giật. Tường tiêm cho chị Huyền một loại thuốc an thần, rồi đi lễ chùa. Đi được khoảng 10 phút thì Tường gọi điện cho y tá Vân, bảo mua thuốc chữa động kinh nhưng không mua được. Lúc này, Tường vẫn lễ chùa Quán Sứ. Sau đó, nhân viên lại báo tin chị Huyền co giật, sùi bọt mép.

Tường chỉ đạo tiêm thuốc trợ tim, thuốc chống dị ứng, truyền nước muối sinh lý, thở ô xy. Và bị cáo quay về, gọi cho bác sỹ Thành (bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai - PV), rồi bảo nhân viên gọi taxi đưa đi cấp cứu. Lúc này, các chỉ số tim mạch đã không đo được nữa. Khi Tường về đến Thẩm mỹ viện, bác sỹ Thành đã có mặt ở đó. Sau đó, Tường khám và làm một số thủ thuật, tiếp tục tiêm thuốc trợ tim trực tiếp vào tim chị Huyền.

Tòa hỏi: Lúc bị cáo về Thẩm mỹ viện, nạn nhân đã ngừng hoạt động tim mạch, tức đã chết rồi đúng không? Tường thừa nhận.

Vậy bị cáo đã làm gì với thi thể chị Huyền tận 2-3 tiếng đồng hồ trong phòng?, Tòa hỏi. Tường trả lời: Lúc đó bị cáo hoảng loạn, chỉ nghĩ cố tìm cách cứu sống chị Huyền.

BS TMV Cát Tường đi lễ chùa sau khi phẫu thuật cho chị Huyền 5

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường tại tòa

Tại tòa, Tường cũng khai nhận, trước khi tiến hành phẫu thuật, Tường đã yêu cầu các y tá của TMV Cát Tường tiến hành thăm khám sức khỏe chị Huyền thì không phát hiện chị Huyền có bệnh tiền sử, thử gây tê nhưng không có biểu hiện gì bất thường.

Bị cáo Tường còn khẳng định: Trong quá trình phẫu thuật, chị Huyền không có biểu hiện co giật, sùi bọt mép. Chị Huyền còn tỉnh táo nói chuyện.

Tuy nhiên, trả lời HDXX, Y tá Hoa - y tá TMV Cát Tường khẳng định tại phiên tòa: "Tôi chỉ thực hiện việc kiểm tra HIV và thử gây tê nhưng không có biểu hiện gì bất thường. Truyền thuốc gây tê và phẫu thuật do bác sĩ Tường làm. Suốt quá trình phẫu thuật, tôi cũng ở đó. Trong quá trình phẫu thuật, chị Huyền có biểu hiện lên cơn đau. Bác sĩ Tường có bảo đi mua thuốc về để xử lý nhưng không mua được".

Y tá Vân - y tá TMV Cát Tường cũng khẳng định: "Trong suốt quá trình phẫu thuật, chị Huyền có biểu hiện lên cơn đau. Bác sĩ Tường bảo tôi đi mua thuốc động kinh. Sau khi đi mua về tôi vào phòng phẫu thuật thì bác sĩ Tường đã hút mỡ bụng xong và bơm lên ngực. Tôi nhìn thấy nạn nhân mắt giật, sùi bọt mép, chân tay co giật".

Về thời gian phẫu thuật, y tá Thư - y tá Thẩm mỹ viện Cát Tường cho biết, những ca phẫu thuật trước thường được thực hiện trong 4 tiếng nhưng riêng ca phẫu thuật của chị Huyền được BS Tường thực hiện trong vòng 2 tiếng, từ 12h đến 2 giờ thì xong.

Đại diện viện kiểm sát hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường về quá trình phi tang thi thể chị Huyền.

BS TMV Cát Tường đi lễ chùa sau khi phẫu thuật cho chị Huyền 6

Hai con trai chị Huyền mang di ảnh mẹ lên tòa

Ngay sau khi phát hiện nạn nhân đã tử vong, bác sĩ Tường cùng Khánh khênh nạn nhân ra xe ô tô và để nằm ở ghế sau. Sau đó bác sĩ Tường lái xe đến bệnh viện Bạch Mai nhưng đông quá nên không dám mang xác ra.

Lúc này, bác sĩ Tường nghĩ ngay đến bệnh viện Bưu Điện vì ở đây thường vắng người qua lại hơn. Tại tòa, Tường khai rằng, lúc này xác của chị Huyền đã cứng và lạnh, cộng thêm việc chờ mãi mà vẫn đông người qua lại nên bị cáo cũng không dám mang xác vào trong bệnh viện.

Tường đỗ xe ở ngoài khoảng 10 phút thì Khánh đến. Hai người bàn bạc với nhau một hồi rồi Khánh đưa ra ý tưởng “Hay là đem xác ra sông vứt”, Tường bảo như thế cũng không được, thì Đào Quang Khánh nói rằng “Cứ mang xác ném xuống sông, nếu trời thương thì sẽ thoát”.

Khi tòa án hỏi vì sao là một người lớn tuổi hơn, lại có trình độ nhận thức và chuyên môn cao hơn mà bị cáo Tường lại nghe theo lời Khánh thì Tường trả lời rằng: “Do bị cáo quá sợ hãi và hoảng loạn. Bị cáo sợ lúc ấy mà mang xác chị Huyền vào bệnh viện thì sẽ có người hô hoán lên”.

PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục