BS Tường bị đề nghị truy tố, đối mặt mức án cao nhất 22 năm tù

(Tinmoi.vn) Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hà Nội đã ra kết luận đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể.>>Vụ Cát Tường: Sẽ lên Phú Thọ khai quật tìm xác chị Huyền>> Vào lò luyện thợ lặn tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường

 

 

(Tinmoi.vn) Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hà Nội đã ra kết luận đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể.

Sau hơn 3 tháng điều tra, ngày 13/1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra kết luận dài 8 trang, đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể. Bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị đề nghị tội danh Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 14/1/2014, tại trại giam Công an Hà Nội, trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, CQCSĐT CATP Hà Nội đã tống đạt Bản kết luận điều tra số 105 KLĐT/PC45-DD ngày 13/01/2014.

BS Tường bị đề nghị truy tố, đối mặt mức án cao nhất 22 năm tù 5

Nguyễn Mạnh Tường

Theo cơ quan điều tra, bị can Tường được xác định là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ tại trung tâm thẩm mỹ Cát Tường vào chiều 18/9/2013.

Sau khi chị Huyền bị tử vong, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc mang đi cất giấu.

Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc, Đào Quang Khánh đã đi vào phòng để thi thể chị Huyền và lấy chiếc điện thoại iPhone trong túi xách nạn nhân rồi đi ra ngoài.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện (số 1 Yên Bái, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Lúc này, thấy ở cổng bệnh viện có đông người và xác chị Huyền đã co cứng lại nên bác sỹ Tường và Khánh bàn bạc, đi đến thống nhất, không đưa nạn nhân vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông.

Khánh điều khiển xe máy của chị Huyền đi theo sau xe ô tô. Khi đến giữa cầu Vĩnh Tuy, do trên cầu có nhiều người qua lại nên Tường lái xe tiếp tục đến đường Cổ Linh thì dừng lại.

BS Tường bị đề nghị truy tố, đối mặt mức án cao nhất 22 năm tù 6

Đào Quang Khánh

Khánh bỏ lại xe máy cùng túi xách của chị Huyền rồi lên xe đi cùng bác sỹ Tường đến cầu Thanh Trì. Đến giữa cầu, bác sĩ Tường dừng xe ô tô và cùng Khánh khênh xác chị Huyền, đẩy xuống sông Hồng.

Sau gần 4 tháng tìm kiếm, gia đình chị Huyền hiện vẫn chưa tìm thấy xác. Gia đình bị can Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện người bị hại 150 triệu đồng.

Theo đề nghị truy tố, ông Tường đối diện với mức án cao nhất cho cả hai tội danh là 22 năm tù, Khánh 8 năm với hai tội danh.

Liên quan đến sự việc, dù chưa tìm được thi thể nhưng vào 14h chiều 5/11/2013, gia đình làm lễ tang và truy điệu cho chị Lê Thị Thanh Huyền tại nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn.

Không khí buổi lễ hết sức đau thương, người nhà chị Huyền liên tục khóc thét réo tên bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là kẻ giết người, không có nhân tính đã gây nên nỗi đau này.

Rất nhiều người đến viếng cũng không cầm được nước mắt, mọi người đều mong mỏi sớm tìm thấy xác chị Huyền để an ủi phần nào nỗi đau mà gia đình phải chịu.

Trong lễ truy điệu, gia đình bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường gồm mẹ đẻ và vợ bác sĩ Tường đã đến viếng nhưng trong lặng lẽ, không nhiều người biết. Ngoài ra còn có mẹ của bảo vệ Khánh cũng đến viếng.

Sau lễ truy điệu, sáng ngày 6/1/2013, gia đình rước vong linh chị Huyền về cúng tại chùa Kim Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

T.N (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục