Bức xúc việc ăn cắp còn quay lại trả thù của tội phạm

(Tinmoi.vn) Vừa mở hàng, bất ngờ 2 thanh niên đi xe máy vứt bọc nilon sơn đỏ có chứa phân bò vào của hàng làm sơn văng tung tóe khắp nơi.

 

 

(Tinmoi.vn) Vừa mở hàng, bất ngờ 2 thanh niên đi xe máy vứt bọc nilon sơn đỏ có chứa phân bò vào của hàng làm sơn văng tung tóe khắp nơi.

Khoảng 13 giờ ngày 14-7, cửa hàng điện thoại Alômobile ở ấp Tân Thạnh (Tân Hương, Châu Thành) bị 2 thanh niên dừng mô tô đứng từ bên ngoài quăng một bọc ni lông chứa đầy sơn màu đỏ có chứa phân bò vào tiệm.

Theo anh Nguyễn Huỳnh Nam (SN 1993, ngụ xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo), vào thời điểm trên khi anh đang ngồi phía trước cửa hàng để trông xe, thì bên ngoài có 2 thanh niên đi trên mô tô đậu trước cửa, một thanh niên có hình dáng nhỏ con, ốm ngồi sau bước xuống xe, trên tay cầm bọc ni lông chọi vào cửa hàng rồi nhanh chân leo lên xe cho đồng bọn phóng đi.

Tên vừa chọi sơn vào cửa hàng còn quay lại dùng những lời lẽ thô tục hăm dọa, do hoảng loạn nên anh không nhìn rõ biển số xe.

Bức xúc việc ăn cắp còn quay lại trả thù của tội phạm 5

Nhân viên của hàng đang lau dọn tàn tích của sơn đỏ.

Theo anh Ngô Minh Nhựt (SN 1984, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành) là chủ cửa hàng thì vụ việc xảy ra này khiến anh thêm nghi ngờ là do băng trộm điện thoại tại cửa hàng anh trước đây quay lại khủng bố tinh thần anh cùng người nhà.

Cũng theo anh Nhựt, vào ngày 26-5 tại cửa hàng anh có mất một điện thoại di động hiệu Iphone 4S.

Theo một nhân viên tại cửa hàng cho biết, vào ngày 11-7, cơ quan công an có điện thoại cho biết đã bắt được người tình nghi trộm điện thoại tại cửa hàng thì không lâu sau đó có 2 người đàn bà (một người đang mang thai) và 2 người đàn ông đến cửa hàng đập phá vì cho rằng cửa hàng đã vu khống người lấy trộm điện thoại.

Trước khi đi, những người này còn lớn tiếng hăm he, đe dọa.

Sáng 15/7, Tòa án nhân dân huyện Tuy Phước (Bình Định) đã mở phiên tòa lưu động xét xử các bị cáo Man Sỹ Tường (18 tuổi) 4 năm 6 tháng tù; Đoàn Minh Vương (17 tuổi) 4 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản” và Lê Kim Bảo (17 tuổi) 3 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Bức xúc việc ăn cắp còn quay lại trả thù của tội phạm 6

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 06/02/2014, Tường rủ Vương, Bảo cùng một số đối tượng khác đến trước cổng công ty Thành Tâm (thuộc cụm công nghiệp thôn An Hòa 1, xã Phước An) lấy trộm mì lát.

Hành vi này đã bị các bảo vệ công ty Thành Tâm phát hiện truy đuổi, do đó, bọn chúng bỏ chạy để lại hiện trường 1 chiếc xe mô tô mang biển số 78H4 -0626 và bao mì lát vừa trộm. Trong lúc các anh bảo vệ đang tạm giữ tang vật chờ cơ quan công an đến giải quyết, thì các đối tượng đã dùng 1 ống tuýp sắt cùng 1 cây kiếm tự tạo quay lại công ty Thành Tâm đe dọa, rồi đuổi đánh bảo vệ. Sau đó, chúng đến lấy chiếc xe mô tô cùng bao mì lát là tang vật rồi nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

 

Xuân Quỳnh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục