BV Nhi đồng Thành phố gọi nhờ tài trợ bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, bà Phương Hằng lập tức trả lời

Ngay sau khi Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ngỏ lời muốn được tài trợ kit test nhanh để việc phân loại bệnh nhi nhanh chóng hơn, bà Phương Hằng lập tức trả lời, đồng ý tài trợ 10.000 bộ test nhanh Covid-19 cho trẻ em.

Mới đây, nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã chia sẻ tin vui rằng, bà sẽ tài trợ 10.000 bộ test nhanh Covid-19 cho bệnh nhi của TP. Theo bà thông tin rằng, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - một trong những bệnh viện có mối quan hệ hợp tác, được quỹ Trái tim Hằng Hữu - đã "cầu cứu" mình.

BV Nhi đồng Thành phố gọi nhờ tài trợ bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, bà Phương Hằng lập tức trả lời 1
Ngoài được biết đến là doanh nhân thành đạt, vướng lùm xùm đấu tố, thời gian qua bà Phương Hằng cũng nổi tiếng với các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: FB

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM, lãnh đạo BV lo ngại việc một bệnh nhi nhiễm bệnh mà không kịp phát hiện sẽ dẫn đến nguy cơ phong tỏa bệnh viện (như một số cơ sở y tế khác đã phải thực hiện), cũng như là nguy cơ lây nhiễm đến các bệnh nhi, các y bác sĩ, nhân viên y tế. BV Nhi đồng Thành phố đã ngỏ lời muốn được tài trợ kit test nhanh để việc phân loại bệnh nhi nhanh chóng hơn.

BV Nhi đồng Thành phố gọi nhờ tài trợ bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, bà Phương Hằng lập tức trả lời 2
Bên cạnh quỹ mổ tim mang tên của con trai út Hằng Hữu, bà cũng thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: FB

Và vợ đại gia Dũng lò vôi đã đồng ý ngay lập tức vì đó là việc thiện nguyện tốt đẹp, có ý nghĩa thực tế trong tình hình hiện tại.

Nhân dịp này, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Công ty Đại Nam cũng trả lời những ý kiến cho rằng vợ chồng ông "nổ" vì chưa dò thấy tên công ty Đại Nam trong danh sách ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

BV Nhi đồng Thành phố gọi nhờ tài trợ bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, bà Phương Hằng lập tức trả lời 3
Cách đây ít ngày, chuyện vợ chồng bà Hằng bay sang Singapore trong đêm, chi gần 1 tỷ cứu bé gái não úng thủy cũng khiến CĐM vô cùng nể phục.

"Đáng lẽ mình không lên tiếng, vì trước giờ họ vẫn âm thầm làm từ thiện. Nhưng để bảo vệ danh dự của công ty cũng như trần tình với những người yêu mến mình", ông Dũng cho hay và đưa ra văn bản của tỉnh Bình Dương. 

Theo đó, ngày 24/5, tỉnh Bình Dương trả lời công văn của Công ty Đại Nam về việc tặng 14 lô đất cho Nhà nước để xung vào quỹ, trị giá ước tính 1.000 tỷ đồng. "Vợ chồng mình rất chân thành dâng hiến, nhưng không có nhiều tiền mặt mà chỉ có tài sản để đóng góp", ông Dũng nói và cho biết, phía Quỹ Trái tim Hằng Hữu sẽ phối hợp với các bệnh viện cũng như cơ quan chức năng để nhanh chóng mua trang thiết bị y tế, máy móc... phục vụ cho việc chống dịch. 

BV Nhi đồng Thành phố gọi nhờ tài trợ bộ xét nghiệm nhanh Covid-19, bà Phương Hằng lập tức trả lời 4
Khi biết nạn nhân chạy xe ôm đêm mưa vất vả còn bị nạn, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nên ông Dũng đã không ngần ngại gửi tặng gia đình một phong bì dày toàn tờ 500 ngàn. Sau khi kiểm đếm, gia đình mới biết số tiền lên đến 100 triệu đồng. Ảnh: FB

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục