Cả nhà đang ăn cơm bị côn đồ truy sát

Anh Khẹn cùng vợ con mình và người thân đang ăn cơm, đột nhiên có bảy thanh niên vẻ mặt hung tợn mang theo mã tấu, dao kiếm vô cớ xông vào nhà đâm chém loạn xạ. Sự việc quá bất ngờ, anh Khẹn cùng người thân trong gia đình không kịp phản ứng, nên đã bị nhóm côn đồ chém gục tại chỗ mà không biết rõ nguyên nhân.

Anh Khẹn cùng vợ con mình và người thân đang ăn cơm, đột nhiên có bảy thanh niên vẻ mặt hung tợn mang theo mã tấu, dao kiếm vô cớ xông vào nhà đâm chém loạn xạ. Sự việc quá bất ngờ, anh Khẹn cùng người thân trong gia đình không kịp phản ứng, nên đã bị nhóm côn đồ chém gục tại chỗ mà không biết rõ nguyên nhân.

Côn đồ xông vào nhà dân chém người vô cớ

Theo đơn thư của vợ chồng anh ông Văn Khẹn (SN 1988) và chị Nguyễn Thị Hoàng Trúc (SN 1988, quê ở Sóc Trăng, tạm trú tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) gửi tới báo Đời sống và Pháp luật, vào khoảng 21h ngày 21/4, vợ chồng anh Khẹn cùng người thân trong gia đình đang ăn uống trong nhà thì đột nhiên có bảy thanh niên mặt mũi hung tợn mang theo dao kiếm, mã tấu xông vào đâm chém, truy sát vô cớ.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, anh Khẹn cùng các thành viên khác sống chung một nhà gồm anh Trịnh Văn Nhất (SN 1989), Trịnh Văn Vé (SN 1992), Kim Vũ (SN 1992) bị chém gục tại chỗ.

Cả nhà đang ăn cơm bị côn đồ truy sát 5

Anh Khẹn bị truy sát, đâm chém với hàng loạt vết thương.

Bọn côn đồ với vẻ mặt hung tợn nói nếu kẻ nào vào giúp là bọn chúng sẽ chém chết nên không ai dám xông vào. Sau cuộc truy sát, người nhà các nạn nhân cũng đã báo lên chính quyền địa phương xử lý. Chị Trúc và một số người khác đưa các nạn nhân đến bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5, TP.HCM) cấp cứu. Lúc này, tất cả bốn nạn nhân đều bất tỉnh do vết thương quá nặng và mất nhiều máu. Sau thời gian dài cấp cứu, ba nạn nhân Nhất, Vé, Vũ đã tỉnh lại và dần hồi phục. Tuy nhiên, riêng anh Khẹn bị chém nặng nhất phải phẫu thuật trong nhiều tiếng đồng hồ với các vết thương ở đầu, môi, gãy bảy răng, tay trái bị đứt gân, ngón chân cái bị chẻ làm hai và đa chấn thương toàn thân. Đặc biệt, với vết thương bị chém trên đầu, các bác sỹ cho biết, anh Khẹn có nguy cơ bị chấn thương sọ não nên phải theo dõi, điều trị lâu dài.

Chưa bồi thường nhưng bắt gia đình nạn nhân ký giấy

Ngày 24/12, vẫn chưa hết nỗi bàng hoàng và đau đớn do vết thương từ cuộc truy sát, anh Khẹn cho biết: "Sau khi phẫu thuật xong, tôi được đưa đến phòng hồi sức cấp cứu. Tại đây, có hai thanh niên tới hỏi tôi giờ muốn thưa kiện hay bồi thường? Trong lúc tôi đang bị đau đớn về thể xác, hoảng loạn về tinh thần, gia đình tôi cũng nghèo khổ, không có tiền chi trả viện phí, nên tôi nghĩ thôi thì cứ bồi thường cho xong chuyện. Thế là họ yêu cầu tôi ký vào giấy bồi thường. Tuy nhiên sau đó, khi bệnh viện yêu cầu đóng viện phí, tôi gọi điện cho hai thanh niên kia để hỏi về chuyện bồi thường thì không liên lạc được,...".

 

Học sinh cược mạng sống trên con đò ngang để đến trường:

 

Theo tìm hiểu của PV, gia đình vợ chồng anh Khẹn vốn quê ở Sóc Trăng. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên đôi vợ trồng trẻ theo mọi người lên TP.HCM làm ăn. Vẫn biết mình là dân tỉnh lẻ sống ở nơi đất khách quê người nên anh chị rất chịu khó làm ăn, không gây gổ thù hằn với ai bao giờ.

"Đùng một cái, nhóm côn đồ vô cớ vào nhà tôi truy sát, chém chồng tôi đến nguy kịch. Bây giờ, anh Khẹn đã xuất viện nhưng sức khỏe suy yếu nghiêm trọng, trong khi đó, khoản chi phí mà vợ chồng tôi vay mượn để chi trả ngày càng tăng, còn kẻ truy sát vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật...", chị Trúc bày tỏ.

Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng cho biết, có thông tin rằng phía Công an xã Phong Phú (Bình Chánh, TP.HCM) bắt được các đối tượng côn đồ hung hãn vào nhà anh Khẹn đâm chém, nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì mà các đối tượng này lại được thả ra khiến gia đình rất bức xúc. "Tám tháng qua, cứ mỗi lần vợ chồng tôi ra khỏi nhà là thấy bọn chúng (chỉ những kẻ côn đồ chém anh Khẹn - PV) nhởn nhơ la cà ở các quán sá. Còn vợ chồng chúng tôi thì phải luôn sống trong thấp thỏm lo âu,...", chị Trúc buồn rầu cho biết.

Ngày 24/12, PV đã liên hệ với Công an xã Phong Phú (huyện Bình Chánh, TP.HCM) để tìm hiểu sự việc. Phía công an xã phủ định việc thả các đối tượng côn đồ và cho biết đã chuyển Hồ sơ lên Công an huyện Bình Chánh. Trao đổi với PV, một công an viên Công an huyện Bình Chánh cho hay: "Chúng tôi đã thụ lý Vụ án từ phía Công an xã Phong Phú chuyển hồ sơ lên. Hiện đang truy bắt các đối tượng, nhưng vì bọn chúng đã bỏ trốn khỏi địa bàn nên khó bắt được...". Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV từ phía người dân, được biết các đối tượng vẫn đi lại bình thường trong khu vực lưu trú ở xã Phong Phú.

Theo Hạ Du/ĐSPL

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục