Các tiêu chí lựa chọn trước khi mua laptop giá dưới 3 triệu

Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop giá dưới 3 triệu thì đừng bỏ qua một số các tiêu chí được liệt kê bên dưới nhé để tránh một số rủi ro sau khi mua về.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop giá dưới 3 triệu thì đừng bỏ qua một số các tiêu chí được liệt kê bên dưới nhé để tránh một số rủi ro sau khi mua về.

1. Lựa chọn thương hiệu

Khi mua laptop giá dưới 3 triệu bạn vẫn nên lựa chọn mua máy của các hãng có uy tín cũng như các cửa hàng có uy tín. Khi nhắc đến thương hiệu của laptop bạn có thể chọn ngay các hãng như: HP, Dell, Acer, ASUS,.. dù là đồ cũ nhưng sẽ vẫn tốt hơn các hãng khác và đặc biệt dù là cửa hàng bán máy mới hay máy cũ bạn vẫn nên tìm hiểu trước và ưu tiên những của hàng có uy tín, có chế độ bảo hành cho máy.

Các tiêu chí lựa chọn trước khi mua laptop giá dưới 3 triệu 1

Chọn thương hiệu khi mua laptop giá dưới 3 triệu

2. Cấu hình máy

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn mua laptop giá dưới 3 triệu. Bạn phải kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy bao gồm CPU, RAM, ổ cứng .. có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Tùy vào mục đích sử dụng máy của bạn, bạn nên chọn mua máy có cấu hình phù hợp. Thông thường các máy có RAM trên 1GB, CPU từ T5xxx trở lên, HDD 80GB bạn đã có thể thực hiện các công việc văn phòng cơ bản, xem phim và chơi game mini.

Các tiêu chí lựa chọn trước khi mua laptop giá dưới 3 triệu 2

Kiểm tra cấu hình của laptop giá dưới 3 triệu

3. Phần cứng

Trước khi chọn mua laptop giá dưới 3 triệu bạn phải kiểm tra từ bên ngoài và gỡ một số phần bên dưới máy, điểm nối với màn hình để biết máy có bị va đập hay bị thay thế các bộ phận hay không. Và kiểm tra thêm phần bàn phím xem tất cả các phím còn hoạt động hết không. Đồng thời khởi động lại máy và thao tác trên một số phần mềm cơ bản cần dùng cho nhu cầu của bạn để đảm bảo rằng chúng đều hoạt động ổn định. Sau đó kiểm tra các cổng nối USB, chuột để thử máy luôn nhé!

Các tiêu chí lựa chọn trước khi mua laptop giá dưới 3 triệu 4

Kinh nghiệm mua laptop giá dưới 3 triệu

4. Phụ kiện đi kèm

Sau khi kiểm tra máy, bạn cần tìm hiểu thêm về phụ kiện của máy đặc biệt là dây sạc bởi vì đa số các máy laptop giá dưới 3 triệu công năng của pin rất kém nên bạn phải đảm bảo rằng dây sạc phải tốt, nếu là sạc zin thì sẽ an toàn hơn.

Các tiêu chí lựa chọn trước khi mua laptop giá dưới 3 triệu 5

Phụ kiện đi kèm khi mua laptop giá dưới 3 triệu

Nếu đã chọn mua laptop giá dưới 3 triệu ngoài việc bạn chủ động tìm hiểu về các tiêu chí trên bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm, kiến thức về kỹ thuật thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm 5 mẫu laptop giá 10 triệu mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc laptop ưng ý nhất nhé.

Hải Hà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục