Cách đề phòng các ứng dụng giả mạo trên Appstore

Dạo gần đây kho ứng dụng Appstore lại xuất hiện khá nhiều ứng dụng rác, ứng dụng độc hại. Mục đích các ứng dụng này nhắm đến là hút tiền người dùng thông qua các giao dịch.

iOS từ xưa đến nay được mệnh danh là một hệ điều hành đóng, an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên dạo gần đây kho ứng dụng Appstore lại xuất hiện khá nhiều ứng dụng rác, ứng dụng độc hại. Mục đích các ứng dụng này nhắm đến là hút tiền người dùng thông qua các giao dịch.

Vì thế trước khi đợi Apple giải quyết các ứng dụng này thì người dùng chúng ta phải thật cẩn trọng để bảo vệ túi tiền. Dưới đây là các cách có thể giúp bạn tránh bị lừa khi tải ứng dụng trên kho Appstore của Apple.
Thật ra với người dùng rất khó để nhận biết ứng dụng là thật hay giả, có phải của nhà sản xuất không. Vì vậy các cách sau chỉ mang tính tương đối, không hoàn toàn chính xác 100%.

Yếu tố đầu tiên mà người dùng nên xem xét là người phát hành ứng dụng, cũng như tên của ứng dụng. Vì lí do bản quyền khắc khe của Apple nên các ứng dụng giả chỉ có thể lấy tên gần giống với các Apps thật.

Cách đề phòng các ứng dụng giả mạo trên Appstore 2
 

Bạn cũng nên xem qua bình luận của ứng dụng. Thông thường các nhà sản xuất ứng dụng giả thường lo lắng đến việc bị lộ mục đích thông qua phần bình luận. Nên khả năng cao các ứng dụng giả sẽ bị chặn bình luận hoặc không có bình luận nào.

Cách đề phòng các ứng dụng giả mạo trên Appstore 3
 

Đối với các trang mua sắm trực tuyến. Người dùng đừng để dễ dàng bị lừa bởi các mức giá hấp dẫn. Bạn nên lên thẳng trang chủ của trang mua sắm, kiểm tra xem có chương trình khuyến mãi đó không rồi hẳn quyết định mua.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đề phòng thật tốt các ứng dụng giả mạo vì mục đích lợi nhuận. Còn bạn, bạn đã gặp ứng dụng giả nào trên kho Appstore chưa, chia sẻ để mọi người dùng tránh nhé.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục