Cách kiểm tra số điện thoại bị chặn trên iPhone

Nếu tin nhắn văn bản của bạn đang được gửi, đó là dấu hiệu số của bạn chưa bị chặn. Nhưng nếu cuộc gọi chuyển thẳng vào hộp thư thoại thì có thể bạn đã bị chặn.

Cách kiểm tra số điện thoại bị chặn trên iPhone 1

Nếu tin nhắn của bạn có thể được gửi đi thì đó là dấu hiệu bạn chưa bị chặn. Ảnh: Business Insider

Biết số điện thoại của mình bị chặn là cách tốt để biết được vị trí của mình trong lòng ai đó. Trong khi không thể liên lạc được với người đã chặn mình mà không có sự đồng ý của họ, có một số cách để bạn kiểm tra xem mình có bị chặn hay không.

Tìm hiểu xem mình có bị chặn số điện thoại trên iPhone không phải một thủ tục đơn giản. Sẽ không có cách để biết chắc chắn số điện thoại của bạn bị chặn trừ khi người chặn nói thẳng với bạn.

Nhưng bạn có thể thử vài cách kiểm tra chéo dưới đây để dự đoán việc mình có bị chặn số trên iPhone hay không.

Nếu bạn nghi ngờ mình đã bị chặn, đầu tiên hãy thử gửi một tin nhắn văn bản cho người đó. Nếu bạn nhận được thông báo "Đã gửi" ở bên dưới thì bạn không bị chặn. Nếu bạn nhận được thông báo như "Tin nhắn chưa gửi được" hoặc không có thông báo gì thì đó là dấu hiệu của nguy cơ bị chặn.

Cách kiểm tra số điện thoại bị chặn trên iPhone 2

iPhone có nhiều cách tự động chặn cuộc gọi mà không chặn số. Người chặn bạn có thể đã sử dụng một trong những tính năng cài đặt này. Ảnh: Business Insider

Nếu bạn đang cố gắng gọi cho ai đó và cuộc gọi được chuyển thẳng vào hộp thư thoại thì bạn có thể đã bị chặn. Ngoài ra, điện thoại của người đó có thể bị tắt hoặc hết pin, hay đơn giản là họ để chế độ Máy bay hoặc Không làm phiền. Mặt khác, họ có thể ngay lập tức gửi bạn tới hộp thư thoại bởi họ đang nhận cuộc gọi khác, đang ở trong lớp hoặc chỉ đơn giản là không muốn nói chuyện khi đó.

Tương tự, khi một tin nhắn văn bản không gửi được có thể do dịch vụ di động kém hoặc thỉnh thoảng iMessage bị trục trặc chứ không phải do bạn bị chặn. Hãy chờ đợi vài giờ, thậm chí một ngày và cố gắng gọi điện, nahwns tin lại thử xem.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục