Cách sử dụng adapter laptop lâu bền nhất

Adapter là một thiết bị không thể thiếu được của laptop, nó giúp chuyển đổi nguồn điện sao cho phù hợp với chiếc laptop của bạn, hay hiểu nôm na là công cụ để sạc pin. Nếu chúng ta không biết cách sử dụng và bảo quản Adapter thì nó rất dễ bị hư hỏng. 

Adapter là một thiết bị không thể thiếu được của laptop, nó giúp chuyển đổi nguồn điện sao cho phù hợp với chiếc laptop của bạn, hay hiểu nôm na là công cụ để sạc pin. Nếu chúng ta không biết cách sử dụng và bảo quản Adapter thì nó rất dễ bị hư hỏng. Dưới đây là một vài cách sử dụng Adapter laptop lâu bền mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.

1. Cắm điện vào Adapter trước khi bật máy và rút ra sau khi tắt máy.

Nếu cắm liên tục adapter vào điện lưới sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của Adapter. Vì dù cho có dùng hay không dùng máy tính, thì Adapter vẫn tiêu thụ một lượng điện, quá trình này diễn ra quá lâu thì là cho các linh kiện bên trong nó bị giảm.

Cách sử dụng adapter laptop lâu bền nhất 1

Cắm điện vào Adapter trước khi bật máy và rút ra sau khi tắt máy

 2. Tránh làm rơi adapter.

Tránh làm rơi nguồn adapter từ trên cao xuống, vì các linh kiện bên trong có thể bị đứt ra làm hỏng adapter. Nếu chẳng may bị rơi ở độ cao trên 1m, đừng vội cắm điện, bạn nên lắc thử, nếu có tiếng phát ra từ adapter thì có thể linh kiện bên trong đã bị bung ra, nếu thế bạn nên nhờ thuật viên kiểm tra trước khi sử dụng.

Cách sử dụng adapter laptop lâu bền nhất 2

Tránh làm rơi adapter

3. Tránh để nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao.

Để sử dụng adapter laptop lâu dài thì nên tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt , mọi thiết bị điện tử đều phải tránh xa nhiệt độ, hãy để adaptor nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để sách vở hay bất cứ vật gì khiến nó bị che khuất.

Cũng không nên gói kín adapter trong quá trình sử dụng, khiến nó bị nóng lên, gây hại và hỏng. Không nên để nước vào adapter, nếu chẳng may bị nước vào, lập tức rút ra ngay và lau khô cẩn thận, và nên phơi ngoài nắng ít nhất 5 giờ trước khi sử dụng lại hoặc dùng máy sấy để sấy khô trước khi sử dụng.

Cách sử dụng adapter laptop lâu bền nhất 4

Tránh để nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao.

Với những cách sử dụng adapter ở trên, hi vọng các bạn đã biết cách sử dụng nó đúng cách, giúp cho tuổi thọ của pin và máy tính lâu hơn.

Máy tính là một trong những công cụ làm việc phổ biến nhất trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên để sử dụng máy tính đúng cách và hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng biết. Bên cạnh những cách sử dụng adapter ở trên tinmoi.vn còn muốn gửi đến độc giả lời khuyên tốt cho sức khỏe khi sử dụng máy tính giúp bạn đọc giữ gìn sức khỏe khi làm việc

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục