Cách sử dụng laptop không bị chai pin giúp làm tăng tuổi thọ của máy tính

Chai pin của laptop là một vấn đề lớn khi sử dụng máy tính, bởi khi đó nó sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho người sử dụng, làm gián đoạn công việc. Pin laptop bị chai là hiện tượng pin sạc không vào, thời gian dùng pin giảm, lúc nào cũng cần mang sạc pin theo.

Chai pin của laptop là một vấn đề lớn khi sử dụng máy tính, bởi khi đó nó sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho người sử dụng, làm gián đoạn công việc. Pin laptop bị chai là hiện tượng pin sạc không vào, thời gian dùng pin giảm, lúc nào cũng cần mang sạc pin theo. Vậy cách sử dụng laptop không bị chai pin là như thế nào?

1. Tránh việc vừa dùng pin vừa cắm sạc.

Việc bạn vừa dùng pin vừa cắm sạc sẽ làm cho pin bị chai rất nhanh, vì nếu pin của bạn chưa đầy mà vừa dùng vừa sạc nó sẽ làm cho pin vừa nạp vừa xả điện, dẫn đến pin bị chai là điều tất nhiên. Vì vậy, bạn nên tắt laptop và sạc pin cho đầy rồi mới nên dùng.

Cách sử dụng laptop không bị chai pin giúp làm tăng tuổi thọ của máy tính 1

Bạn vừa dùng pin vừa cắm sạc sẽ làm cho pin bị chai rất nhanh

 2. Không nên để pin ở tình trạng cạn kiệt thường xuyên.

Thông thường chúng ta nên sạc pin khi máy tính báo còn 10%, không nên để cạn đến mức 0% khiến cho máy tự động ngắt. Việc này mà diễn ra liên tục sẽ làm máy bạn bị chai, và quá trình sử dụng máy không được lâu dài.

Cách sử dụng laptop không bị chai pin giúp làm tăng tuổi thọ của máy tính 2

Không nên để pin ở tình trạng cạn kiệt thường xuyên.

 

3. Dùng pin ở nhiệt độ mát mẻ.

Một trong những cách sử dụng laptop không bị chai pin là không để laptop trong tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Việc sử dụng máy tính gần các linh kiện điện tử khác, hoặc chơi game sẽ làm cho pin bị nóng lên, sẽ làm cho pin bị xuống cấp trầm trọng. Nhưng khi pin quá nóng bạn cũng không nên để pin vào tủ lạnh, việc làm đó cũng sẽ khiến cho pin bạn bị hỏng. Để tránh tình trạng pin quá nóng thì chúng ta hãy dùng quạt gió cho máy khi đang sử dụng.

Cách sử dụng laptop không bị chai pin giúp làm tăng tuổi thọ của máy tính 4

Một trong những cách sử dụng laptop không bị chai pin là không để laptop trong tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh.

 4. Cất trữ pin ở mức 50%.

Không phải cứ 100% là tốt, việc cất trữ pin khi đầy 100% trong khoảng thời gian lâu cũng có thể làm giảm dung lượng và làm chai pin nhanh. Tốt nhất nên để pin ở mức 50 % khi cất trữ. Cũng không nên để pin ở tình trạng cạn kiệt, có thể làm pin chết hẳn.

Trên đây là một vài chú ý về cách sử dụng laptop không bị chai pin, hi vọng bạn sử dụng laptop một cách có hiệu quả, và tuổi thọ của pin không bị giảm. Bạn đọc tham khảo cách sử dụng adapter laptop mà tinmoi.vn đã tổng hợp trước đó để có thể sử dụng máy tính tốt nhất.

Nguyễn Anh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục