Cách tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên mạng chính xác nhất

Dưới đây là bài viết hướng dẫn tra cứu thông tin vi phạm giao thông cho xe máy và cả xe đạp điện chính xác nhất.

Từ ngày 1/6, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông - Vận tải) chính thức đưa vào vận hành phần mềm tích hợp trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông (địa chỉ www.csgt.vn) nhằm thông báo, chia sẻ thông tin về giấy phép lái xe, phương tiện vi phạm an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống giám sát.

Cách tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên mạng chính xác nhất 1

CSGT có thể phát hiện vi phạm từ xa, sau đó chụp lại và xử phạt nguội.

Tại đây, người dân có thể tra cứu lỗi vi phạm của mình bằng cách nhập biển số xe, chọn loại phương tiện, nhập mã bảo mật và nhấn nút "Tìm kiếm" là có ngay kết quả tra cứu. Phần mềm này cũng thông báo cho chủ phương tiện biết đã bị tước giấy phép bao nhiêu lần, đã nộp phạt, xử lý vi phạm hay chưa. Tài xế cũng xem được mình có bị camera giám sát ghi hình vi phạm hay không.

Hệ thống sẽ cung cấp thông tin số điện thoại để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm.

Cách tra cứu lỗi giao thông theo biển số xe

Bước 1: Trên máy tính, điện thoại bạn hãy nhấn vào đường dẫn sau để truy cập trang web tra cứu vi phạm: csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html.

Cách tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên mạng chính xác nhất 2

Bước 2: Tiến hành nhập thông tin theo yêu cầu bao gồm: Biển số (cả chữ và số, không có khoảng trắng), loại phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện) và mã bảo mật ngẫu nhiên.

Cách tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên mạng chính xác nhất 3

Bước 3: Sau khi hoàn tất nhấn vào Tìm kiếm để tra cứu thông tin vi phạm. Nếu phương tiện tra cứu có trong danh sách vi phạm sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan. Hoặc nếu không có trong danh sách thì trả về thông báo không tìm được dữ liệu.

Cách tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông trên mạng chính xác nhất 4

Rất đơn giản đúng không nào, hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong cuộc sống. Và đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục