Tin mới

Cái chết bí ẩn của nữ sinh mất tích ở "Hồ tử thần": Hé lộ nguyên nhân

Thứ bảy, 28/03/2015, 09:03 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại hồ Đá, làng Đại học Thủ Đức (Dĩ An, Bình Dương). Nguyên nhân chết ban đầu được cho là ngạt nước.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại hồ Đá, làng Đại học Thủ Đức (Dĩ An, Bình Dương). Nguyên nhân chết ban đầu được cho là ngạt nước.


 

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể nữ sinh Lê Thị Hà Phương (sinh năm 1993, quê ở Đăk Lăk, sinh viên trường ĐH Kinh tế TP.HCM) ở khu vực Hồ Đá, Trường ĐH Quốc gia TP.HCM đã lên tiếng nhận định về cái chết của nữ sinh này.

Theo đó, trao đổi trên báo Người Lao Động, chiều ngày 27/3, ông Trần Việt Thắng- PGĐ Trung tâm Quản lý và phát triển khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết trung tâm nắm vụ việc từ đầu và nhận định nhiều khả năng nạn nhân trượt chân té xuống hồ rồi ngạt nước chết.

Trước đó,báo Pháp Luật TP. HCM đăng tải, sau 13 ngày mất tích, chiều tối 25/3, Công an huyện Dĩ An, Bình Dương đã xác nhận dấu vân tay của một nữ sinh chết cách đây vài ngày chính là của sinh viên Lê Thị Hà Phương (sinh năm 1993, quê Đắk Lắk, sinh viên năm cuối Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) mất tích từ sáng 13/3. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại hồ Đá, làng Đại học Thủ Đức (Dĩ An, Bình Dương). Nguyên nhân chết ban đầu được cho là ngạt nước.

Cái chết bí ẩn của nữ sinh mất tích ở 'Hồ tử thần': Hé lộ nguyên nhân 4

Sinh viên Lê Thị Hà Phương

Mẹ của Hà Phương là bà Phan Thị Q. đã xác nhận đó chính là Hà Phương. Hiện bên gia đình đang thực hiện những thủ tục sau cùng.

Phương mất tích khi đang trên đường đi thực tập  từ KTX ĐH Kinh tế (43 -45 Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5) đến Công ty cổ phần Đầu tư Thái Bình (số 5, đại lộ Xuyên Á, Dĩ An, Bình Dương). Phía công an Quận 5, nhà trường, gia đình và các tổ chức đoàn hội, bạn bè của Phương vẫn đang tích cực tìm kiếm tại tất cả các nơi ở Bình Dương cũng như TP.HCM.

Bạn Nguyễn Tiến Đ., bạn cùng lớp với Phương cho biết, thời gian qua, các bạn SV trong lớp đã chia nhau tìm kiếm Phương liên tục ở các nơi như các bến xe, khu vực Suối Tiên, Hồ Đá, bệnh viện, xung quanh nơi Phương thực tập, tổ chức chia sẻ tìm kiếm trên mạng xã hội… Người thân và bạn bè Phương cũng in tờ rơi, nhờ các báo đài đăng tin tìm kiếm Phương.

Đ. cũng cho biết, vừa qua, mọi người có nhận được thông tin có một bạn nữ chết đuối ở Hồ Đá, làng Đại học Thủ Đức (Dĩ An, Bình Dương) có một số đặc điểm giống Phương nhưng chưa xác định được danh tính. Tuy nhiên, thông tin mỗi nguồn mỗi khác nhau, khi thì nói có dấu vân tay giống, khi thì nói không phải nên chưa biết thế nào. Vì thế, mấy ngày qua, mẹ của Phương đã xuống Dĩ An và cùng với công an nhận diện và làm các khám nghiệm liên quan.

Như tin tức đã đưa, sáng ngày 13/3, Phương bắt xe bus đi thực tập tử KTX ĐH Kinh tế (43-45 Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5) đến Công ty cổ phần Đầu tư Thái Bình (số 5, đại lộ Xuyên Á, Dĩ An, Bình Dương), tuy nhiên nhiều ngày sau không thấy về nên gia đình, bạn bè đã tỏa đi các nơi tìm kiếm.

Khi đi, Phương mặc áo sơ mi caro xanh đen, áo khoác màu đỏ, quần jeans xanh, dép sandal đen. Phương cao 1m50, dáng người tròn, tóc uốn màu vàng nâu, hơn vai.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news