Cái chết đầy bí ẩn của chủ xưởng gỗ trong tư thế treo cổ, chân chạm đất

Sau một buổi chiều không liên lạc được bằng điện thoại với ông Nguyễn Văn Hương (SN 1965) - một chủ xưởng gỗ có địa chỉ tại xóm Núi, xã Dĩnh Trì, TP.Bắc Giang, sáng hôm sau gia đình hoảng hồn khi phát hiện nạn nhân chết trong tư thế treo cổ tại một xưởng gỗ bỏ hoang ở xóm Núi. Điều đáng nói là cái chết có nhiều điều bí ẩn chưa tìm ra được nguyên nhân.

 

 

Sau một buổi chiều không liên lạc được bằng điện thoại với ông Nguyễn Văn Hương (SN 1965) - một chủ xưởng gỗ có địa chỉ tại xóm Núi, xã Dĩnh Trì, TP.Bắc Giang, sáng hôm sau gia đình hoảng hồn khi phát hiện nạn nhân chết trong tư thế treo cổ tại một xưởng gỗ bỏ hoang ở xóm Núi. Điều đáng nói là cái chết có nhiều điều bí ẩn chưa tìm ra được nguyên nhân.

Cái chết bí ẩn

Theo thông tin từ cơ quan Công an TP.Bắc Giang, sáng 22.6, người dân đã phát hiện được một thi thể chết trong tư thế treo cổ, chân chạm đất tại một xưởng gỗ bỏ hoang. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Nguyễn Văn Hương (trú tại khu phố Vĩnh Ninh, phường Hoàn Văn Thụ, TP.Bắc Giang).

Theo trình bày của gia đình nạn nhân, vào đầu giờ chiều 21.6, ông Hương đi ra khỏi nhà bằng xe máy, sau đó gia đình không liên lạc được bằng điện thoại với ông Hương nữa. Đến tối cùng ngày, gia đình đổ xô đi tìm nhưng vẫn không thấy tung tích ông Hương đâu mà chỉ thấy chiếc xe máy ở bên ngoài xưởng gỗ của ông. Đến sáng hôm sau, mọi người lại tiếp tục đi tìm thì tá hỏa phát hiện ông Hương đã chết trong tư thế treo cổ ở một căn phòng của xưởng gỗ bỏ hoang, đối diện với xưởng của ông Hương.

Cái chết đầy bí ẩn của chủ xưởng gỗ trong tư thế treo cổ, chân chạm đất 5

Ông Nguyễn Văn Thấy chỉ hiện trường nơi phát hiện thi thể.

Nhận được tin báo, Công an xã Dĩnh Trì đã có mặt bảo vệ hiện trường và báo lên cơ quan Công an TP.Bắc Giang. Công tác khám nghiệm cho thấy nạn nhân đã tử vong trước đó nhiều giờ. Tài sản và tư trang cá nhân của nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn, trong ví ngoài giấy tờ tùy thân còn khoảng 100 ngàn đồng và một chùm chìa khóa của xưởng gỗ nơi ông Hương tử vong.

Điều đáng nói là tuy chết trong tư thế treo cổ nhưng hai chân của nạn nhân vẫn tiếp đất. Mặt cũng không có biểu hiện tím tái hay phù nề giống người treo cổ. Hiện tại, cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang đang tích cực vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc.

Nguyên nhân khó hiểu

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Toàn - Phó trưởng công an xã Dĩnh Trì cho biết, ông Hương là người ở TP.Bắc Giang về đây thuê đất mở xưởng gỗ đã được mấy năm nay. Trong xưởng của ông Hương có rất nhiều người làm, công việc làm ăn cũng khá thuận lợi và không có mâu thuẫn gì với ai. Từ ngày mở xưởng gỗ tới giờ chưa có bất kỳ điều gì bất thường xảy ra ở đây cả. Nơi ông Hương tử vong là xưởng cũ trước kia ông Hương thuê và vừa dời xưởng đi. Điều kỳ lạ là ông Hương chết trong tư thế treo cổ nhưng chân vẫn tiếp đất, trên người vẫn đầy đủ tư trang.

Còn theo nhân chứng vụ việc là ông Nguyễn Văn Thấy (SN 1950) - người trông coi xưởng gỗ của ông Hương thì: “Do dạo này đang là mùa gặt, công nhân ở đây được ông Hương cho nghỉ việc để cắt lúa nên chỉ có tôi thường xuyên trông coi. Chiều 21.6, tôi thấy chiếc xe máy của ông Hương để ở ngoài xưởng thì tưởng ông ấy đến và để xe đi chơi đâu đó. Chờ mãi không thấy ông ấy về, tôi liền đẩy xe máy vào trong và khóa cửa lại. Đến tối, vẫn không thấy ông Hương đâu, tôi đã cùng vợ ông ấy và mọi người đi tìm, đến nửa đêm vẫn bặt vô âm tín. Mọi người đoán ông Hương đi đâu đó uống rượu và ngủ lại nên đành gác việc tìm kiếm. Tới sáng hôm sau, mọi người tiếp tục tìm và anh Nguyễn Văn Ngợi là công nhân của ông Hương đã phát hiện thấy xác ông ấy”.

Cái chết đầy bí ẩn của chủ xưởng gỗ trong tư thế treo cổ, chân chạm đất 6

Ông Nguyễn Đình Toàn - Phó trưởng công an xã Dĩnh Trì đang trao đổi cùng phóng viên. 

Cũng theo ông Thấy, từ trước đến nay công việc của ông Hương vẫn rất thuận lợi, suôn sẻ. Ông Hương cũng quan hệ rất tốt với mọi người ở khu vực này và được mọi người quý mến. Mối quan hệ ông chủ và người làm công cũng hết sức tốt đẹp và chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn nào cả. Ông Hương vừa rời xưởng gỗ sang xưởng mới đối diện do chủ của miếng đất xưởng cũ có nhu cầu sử dụng. Chìa khóa xưởng cũ thì chỉ có mình ông Hương giữ.

Trong tâm trạng đau buồn, bà Nguyễn Thị Lan (SN 1966, vợ ông Hương) cho biết: “Cái chết của chồng tôi thật bất ngờ. Tất cả mọi người trong gia đình đều cảm thấy khó hiểu. Từ trước đến nay, chồng tôi vẫn làm ăn bình thường và mọi mối quan hệ đều rất tốt đẹp, vậy mà lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy. Mong rằng cơ quan có thẩm quyền mau chóng làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng tôi để gia đình bớt khổ tâm”.

 

Theo Lao động

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục