Cán bộ ngân hàng cầm hơn 1.000 lượng vàng giả để tiêu xài

(Tinmoi.vn) Để lấy tiền tiêu xài và cá độ bóng đá, các cán bộ của ngân hàng Agribank huyện Cái Nước đã rút lõi 19 tỷ đồng.

 

(Tinmoi.vn) Để lấy tiền tiêu xài và cá độ bóng đá, các cán bộ của ngân hàng Agribank huyện Cái Nước đã rút lõi 19 tỷ đồng.

Ông Lý Nam Hải, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cà Mau cho biết đã quyết định kỷ luật, điều chuyển đối với 5 cán bộ của đơn vị do có liên quan đến vụ việc thẩm định, cầm hơn 1.000 lượng vàng giả, gây thất thoát tiền tỷ của ngân hàng.

Theo đó, ông Trần Xuân Phong, Giám đốc Phòng giao dịch Đầm Cùng, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) bị cách chức Giám đốc, xuống làm cán bộ tín dụng; bà Châu Thị Phương Trúc, Kế toán Phòng giao dịch Đầm Cùng chuyển sang làm cán bộ kiểm ngân và ông Võ Trường Giang, Thủ quỹ chuyển sang làm bảo vệ.

Ngoài ra, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cà Mau còn quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Chi nhánh Agribank huyện Cái Nước và ông Nguyễn Chí Dũng, Phó giám đốc Chi nhánh Agribank huyện Cái Nước.

Hai cán bộ này đã có sai phạm do "lơ là" trong việc quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới của mình, dẫn đến thất thoát hàng tỷ đồng của ngân hàng.

Do sự "tiếp tay" của một số cán bộ Phòng giao dịch Đầm Cùng thuộc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Cà Mau, các đối tượng Tuấn, Giỏi, Hải (cư ngụ thị trấn Cái Nước) đã có cơ hội rút tiền mặt của ngân hàng với số tiền trên 19 tỷ đồng để tiêu xài, cá độ bóng đá…

Điều đáng nói, các đối tượng trên đã lợi dụng các em học sinh trung học phổ thông trên địa bàn huyện Cái Nước trực tiếp đến Phòng Giao dịch Agribank Đầm Cùng ký hợp đồng giao dịch cầm vàng giả rút tiền thật.

Kể từ năm 2009 đến cuối năm 2013, Phòng Giao dịch Agribank Đầm Cùng đã thực hiện trót lọt 72 hợp đồng giao dịch, cầm hơn 1.000 lượng vàng giả.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục