Cán bộ ngân hàng lừa 8,6 tỷ đồng để tiêu xài và đánh bạc

(Tinmoi.vn) Làm ăn thua lỗ, lợi dụng cái mác nhân viên ngân hàng, Vũ đã tạo dựng mối quan hệ, lấy niềm tin của khách hàng rồi lần lượt đưa họ vào “bẫy”. Số tiền bất chính kiếm được, Vũ nướng vào sòng bạc và ăn nhậu trác táng.

(Tinmoi.vn)Làm ăn thua lỗ, lợi dụng cái mác nhân viên ngân hàng, Vũ đã tạo dựng mối quan hệ, lấy niềm tin của khách hàng rồi lần lượt đưa họ vào “bẫy”. Số tiền bất chính kiếm được, Vũ nướng vào sòng bạc và ăn nhậu trác táng.

Ngày 7/5, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm và bác đơn kháng cáo đối với bị cáo Bùi Văn Vũ (SN 1987, quê Tiền Giang) tuyên y án 18 năm tù về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian làm việc tại Ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt chi nhánh tỉnh Long An, Bùi Văn Vũ (37 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) đã lợi dụng chức danh phó phòng quan hệ khách hàng, kêu gọi những người có vay tiền đáo hạn ngân hàng đưa tiền cho mình nộp dùm.

Cụ thể vào năm 2009, Vũ vay mượn tiền của ông Trần Quốc Thiệu (Q. Gò Vấp) 1,8 tỉ đồng với mức lãi suất 5% tháng để làm ăn nhưng lại thua lỗ. Đến tháng 2/2012, ông Thiệu đến tìm đòi nợ nhưng lúc này Vũ không có tiền.

Cán bộ ngân hàng lừa 8,6 tỷ đồng để tiêu xài và đánh bạc 5

Vũ tại phiên tòa.

Để có tiền trả cho chủ nợ, Vũ gặp ông Nguyễn Văn Nguyện (TP.Tân An, Long An) vay 2,7 tỉ đồng với lí do cho khách hàng vay đáo hạng ngân hàng, nhưng thực chất Vũ dùng tiền đó để đánh bạc, tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Khi ông Nguyện đến đòi nợ, Vũ tiếp tục dùng thủ đoạn tương tự mượn của người này trả cho người kia. Đến khi bị phát hiện, Vũ đã chiếm đoạt của 9 người với tổng số tiền 8,6 tỉ đồng.

Bằng hình thức đó, Vũ đã vay mượn và còn nợ tiền 8,6 tỉ đồng của nhiều người rồi xin nghỉ việc nhằm trốn nợ.

Số tiền trên Vũ đem trả nợ cho một người ở TP.HCM, còn lại tiêu xài cá nhân và đánh bạc thua hết. Cán bộ ngân hàng biến chất này bị bắt khi đang tham gia đánh bạc vào đầu năm 2013.

Bị Toà án cấp sơ thẩm tuyên phạt 18 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Vũ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Xét hành vi của bị cáo thể hiện sự gian dối nhằm chiếm đoạt tiền của người khác, chiều ngày 7.5, Toà phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục