Cán bộ quản lý thị trường bị đánh tử vong: Tạm giữ 4 nghi can

Liên quan đến vụ cán bộ quản lý thị trường tỉnh Long An bị nhóm buôn lậu đánh tử vong, các lực lượng chức năng đã tạm giữ được 4 nghi can, đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ cán bộ quản lý thị trường tỉnh Long An bị nhóm buôn lậu đánh tử vong, các lực lượng chức năng đã tạm giữ được 4 nghi can, đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 16/9, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Văn Được - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, ngay khi nhận được thông tin sự việc, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và bắt giữ các đối tượng gây án.

UBND tỉnh Long An cũng giao Sở Công thương tổ chức hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Kim Danh (46 tuổi, cán bộ Đội 1 Quản lý thị trường tỉnh Long An) lo hậu sự, giao Sở LĐ-TB&XH tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh xem xét quá trình sự việc, đề xuất các chế độ phù hợp với quá trình công tác của ông Danh.

“Đến đầu giờ chiều, các lực lượng chức năng đã tạm giữ được 4 nghi can gây ra vụ việc, đang tiếp tục điều tra làm rõ” - báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Được cho hay.

Cán bộ quản lý thị trường bị đánh tử vong: Tạm giữ 4 nghi can 1

Ông Danh ra đi để lại mẹ già gần 80 tuổi, vợ và hai con gái nhỏ - Ảnh: Hoàng Nam/ Vnexpress

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, có mặt viếng đám tang ông Danh chiều 16/9, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, đã chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng buôn lậu đã gây ra cái chết đối với ông Nguyễn Kim Danh.

Ông Cần nói, qua sự việc này cho thấy, tình hình buôn lậu vẫn diễn biến rất phức tạp; các đối tượng sử dụng thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh. Ban chỉ đạo 389 sẽ họp rút kinh nghiệm và tiếp tục có những phương án quyết liệt trong đấu tranh chống buôn lậu.

“Sự hy sinh của ông Nguyễn Kim Danh là mất mát lớn, nỗi đau tột cùng với gia quyến và bạn bè, đồng nghiệp, lực lượng phòng chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả của tỉnh. Trước sự hy sinh cao cả của ông, tỉnh sẽ có những biểu dương kịp thời, cũng như có trách nhiệm kiến nghị cấp trên giải quyết, công nhận những cống hiến, hy sinh của anh và giúp đỡ gia đình ông ổn định cuộc sống”, ông Cần khẳng định.

Theo báo Vnexpress, ông Nguyễn Anh Việt - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Long An - cho biết ông Danh vào ngành đã 20 năm, từng công tác tại nhiều địa bàn trước khi được phân công về Đội 1 hồi đầu năm.

"Anh ấy luôn là người năng nổ, có nhiều đóng góp trong việc phòng chống buôn lậu và rất nhiều lần được khen thưởng", ông Việt nói và cho biết sẽ kiến nghị đến ngành chức năng xem xét chế độ người có công cho ông Danh.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia giao Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Long an điều tra, làm rõ vụ việc buôn lậu thuốc lá do lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Long An phát hiện ngày 15/9/2016.

Đồng thời điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung làm một cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2016.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Long An, Bộ Công Thương, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, thay mặt Phó Thủ tướng - Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức đoàn viếng, chia buồn và động viên gia đình đồng chí Nguyễn Kim Danh, cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An.

Xem thêm video:

[mecloud]J9mxchpsIU[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục