Cận cảnh bên trong nhà máy in tiền Trung Quốc

Nhà máy in tiền Thành Đô là một trong 1.000 doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc. Tại đây sản xuất ra các loại tiền, tem chống hàng giả và nhãn hiệu thương mại…

Nhà máy in tiền Thành Đô là một trong 1.000 doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc. Tại đây sản xuất ra các loại tiền, tem chống hàng giả và nhãn hiệu thương mại…

Zing.vn dẫn tin từ tờ West China Metropolis Daily cho thấy những hình ảnh cận cảnh trong nhà máy sản xuất tiền của Trung Quốc. Đó là công ty in tiền Thành Đô, được ra đời từ năm 1993 tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Cận cảnh bên trong nhà máy in tiền Trung Quốc 1

Nhà máy in tiền Thành Đô ra đời từ năm 1993. Ảnh: West China Metropolis Daily

Công ty in tiền này thuộc thành viên của Tập đoàn In và Đúc tiền quốc gia Trung Quốc. Từ khi thành lập đến nay công ty luôn là một trong 1.000 doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc.

Cận cảnh bên trong nhà máy in tiền Trung Quốc 2
 
Cận cảnh bên trong nhà máy in tiền Trung Quốc 3
 

Không chỉ in tiền, đây còn là nơi in nhiều sản phẩm khác như chứng chỉ, tem chống hàng giả và nhãn hiệu thương mại. Những công nhân trong nhà máy xử lý những cuộn giấy trắng có thành phần chính là Cotton, qua nhiều công đoạn để tạo ra các loại giấy bạc trong khoảng một tháng.

Cận cảnh bên trong nhà máy in tiền Trung Quốc 4

Nguyên liệu chính là những cuộn giấy trắng có thành phần chính là Cotton

Cận cảnh bên trong nhà máy in tiền Trung Quốc 5
 
Cận cảnh bên trong nhà máy in tiền Trung Quốc 6
 

Trước kia, có tới 500 nhân viên trong nhà máy chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng tiền, nhưng sau đó ban giám đốc đã mua hàng loạt trang thiết bị hiện đại giúp giảm một nửa số lượng người kiểm tra chất lượng tiền.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục