Cận cảnh loài cá nhái tấn công du khách ở Nha Trang

(Tinmoi.vn) - Thủ phạm gây thương tích cho du khách Nga ở Nha Trang phải nhập viên là loài cá nhái có hàm răng dài và sắc nhọn như lưỡi cưa.

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) - Thủ phạm gây thương tích cho du khách Nga ở Nha Trang phải nhập viên là loài cá nhái có hàm răng dài và sắc nhọn như lưỡi cưa. 

Ngày 13/4, bà Kalinia Oxana cùng chồng đang tắm ở khu vực biển Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) bất ngờ bị một con cá đâm vào cổ gây chảy máu. Ngay lập tức bà bị tê liệt tay trái, chân phải, rối loạn cảm giác…

Cận cảnh loài cá nhái tấn công du khách ở Nha Trang 6
Du khách người Nga bị cá nhái đâm trúng cổ phải nhập viện

Hôm qua, Tiến sĩ Võ Văn Quang - Trưởng phòng động vật có xương sống biển Viện Hải Dương học (trụ sở tại Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết loài cá đã tấn công bệnh nhân bà Kalinia Oxana là cá nhái.

Loài cá này phân bố nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ và ít khi tấn công người. Vào mùa nước trong cá nhái thường tìm đến các ghềnh đá để kiếm ăn và sinh sản. Vì thế, đây là tai nạn rất hi hữu.

Cận cảnh loài cá nhái tấn công du khách ở Nha Trang 7
Loài cá nhái sống ở vùng biển Nam Trung Bộ và ít khi tấn công người

Được biết cá nhái, hay còn gọi cá nhói, nhiều nơi gọi là cá xương xanh, có tên khoa học là Belonidae, tên tiếng Anh là Needlefish. Chúng có cơ thể dài, hàm răng dài, hẹp và sắc nhọn như lưỡi cưa, nó có thể phóng mạnh, gây chấn thương cho động vật khác hoặc con người.

Cận cảnh loài cá nhái tấn công du khách ở Nha Trang 8

Cá nhái sinh sản thông qua giao phối và đẻ trứng. Cá đực thường cưỡi cá cái trên những con sóng khi chúng giao phối. Khi bị kích động chúng sẽ trở nên mất kiểm soát và hung dữ, đặc biệt là với ánh sáng nhân tạo vào ban đêm.

Cận cảnh loài cá nhái tấn công du khách ở Nha Trang 9

Những chiếc hàm sắc nhọn của chúng có khả năng gây nên những vết thương đâm sâu và thường bị gãy khi xuyên vào nạn nhân

Cận cảnh loài cá nhái tấn công du khách ở Nha Trang 10
Cá nhái sở hữu hàm răng sắc nhọn có thể gây tử vong cho nạn nhân

Trong lịch sử, có rất nhiều cái chết được nhắc đến do cá nhái gây ra. Điển hình như cái chết của một bé trai 10 tuổi người Hawaii vào năm 1977 khi đi đánh cá ban đêm với cha tại vịnh Hanamaulu, Kaua'I, do bị cá nhái nhảy khỏi mặt nước đâm xuyên vào mắt và não. Trường hợp khác là cậu bé 16 tuổi người Việt Nam vào năm 2007, bị cá nhái đâm xuyên tim khi đang lặn biển mò hải sâm vào ban đêm tại vịnh Hạ Long.

Minh Hiếu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục