Cẩn thận mất tiền triệu khi dùng ứng dụng phân tích gương mặt Gradient

Trong những ngày gần đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ những hình ảnh của ứng dụng phân tích gương mặt Gradient. Dù vậy nếu không để ý, người dùng sẽ bị ứng dụng này trừ tiền.

Mạng xã hội những ngày gần đây thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về một ứng dụng phân tích gương mặt. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận biết gương mặt bạn thuộc một đất nước hay giới tính nào.

Thực tế, ứng dụng Gradient Photo Editor đã có mặt từ lâu. Tuy nhiên khi bổ sung thêm tính năng Gradient Ethnicity Estimate thì nó trở thành một trào lưu trên mạng xã hội.

Cẩn thận mất tiền triệu khi dùng ứng dụng phân tích gương mặt Gradient 1

Ứng dụng phân tích gương mặt Gradient đang rất nổi tiếng trên MXH những ngày này. Ảnh: Interet

Hiện tại, theo những gì mà nhà phát triển quảng cáo thì tính năng Gradient Ethnicity Estimate có độ chính xác 90%, nhưng theo thử nghiệm thì ứng dụng này có độ chính xác không cao, hay nhầm lẫn giữa hai giới tính.

Không dừng lại ở đó, bạn hoàn toàn có thể mất tiền nếu không để ý khi cài đặt ứng dụng này. Cụ thể, ngay sau khi cài và chạy thử, bạn được mời dùng ngay ba ngày miễn phí.

Nếu bấm vào, bạn sẽ được bật tính năng Subscriptions lên (đăng ký gói cước).Nếu bạn xác nhận, sau ba ngày miễn phí mà bạn không huỷ kịp, bạn sẽ bị trừ 469.000 đồng cho 30 ngày sử dụng tiếp theo nếu trong trường hợp Apple ID của bạn còn tiền.

Cẩn thận mất tiền triệu khi dùng ứng dụng phân tích gương mặt Gradient 2

Cảnh báo được đưa ra bởi Trải Nghiệm Số nếu bạn nhấn vào 3 ngày sử dụng miễn phí. Ảnh: TNS

Cẩn thận mất tiền triệu khi dùng ứng dụng phân tích gương mặt Gradient 3

Sau đó nhấn xác nhận thì ứng dụng này sẽ tự động trừ tiền của bạn. Ảnh: TNS

Vì vậy nếu quyết định tải app và sử dụng, hãy cẩn trọng với nguy cơ bị lấy dữ liệu khuôn mặt cũng như thao tác không chính xác dẫn đến mất tiền.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục