Cảnh sát Thái Lan bị chỉ trích vì chụp ảnh cười đùa với nghi phạm vụ giết người gây rúng động

Trong khi dư luận đang vô cùng phẫn nộ với hành động dã man của các nghi phạm vụ án cô gái xinh đẹp bị giết hại tại Thái Lan thì một số cảnh sát tại quốc gia này lại vẫn thản nhiên chụp ảnh cùng những kẻ phạm tội rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Trong khi dư luận đang vô cùng phẫn nộ với hành động dã man của các nghi phạm vụ án cô gái xinh đẹp bị giết hại tại Thái Lan thì một số cảnh sát tại quốc gia này lại vẫn thản nhiên chụp ảnh cùng những kẻ phạm tội rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Những ngày qua, dư luận Thái Lan vô cùng sục sôi trước  tại huyện Khao Suan Kwang, Khon Kaen. Sau một thời gian tiến hành điều tra, cảnh sát đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm, 3 nghi phạm chính trong vụ án được xác định là Preeyanuch "Preaw" Nonwangchai, 24 tuổi, Kawita "Earn" Ratchada, 25 tuổi, và Apiwan "Jae" Sattayabundit, 28 tuổi.

Đáng chú ý, sau khi bị bắt giữ, 3 nghi phạm này không hề tỏ ra hối lỗi, mà còn thản nhiên có những hành động thư giãn, vui đùa khó có thể chấp nhận được. Không chỉ mỉm cười, trang điểm, những nữ nghi phạm này còn chuẩn bị sẵn chăn gối sặc sỡ và thậm chí là cả kem dưỡng da để giữ gìn nhan sắc sau khi bị bắt giữ.

Cảnh sát Thái Lan bị chỉ trích vì chụp ảnh cười đùa với nghi phạm vụ giết người gây rúng động 1

Các nghi phạm thản nhiên trang điểm.

Điều gây kinh ngạc hơn nữa là không chỉ có những nghi phạm này mà ngay cả một số cảnh sát Thái Lan cũng tỏ ra vô cùng thoải mái khi chụp ảnh cười đùa cùng những kẻ phạm tội.

Cảnh sát Thái Lan bị chỉ trích vì chụp ảnh cười đùa với nghi phạm vụ giết người gây rúng động 2
 
Cảnh sát Thái Lan bị chỉ trích vì chụp ảnh cười đùa với nghi phạm vụ giết người gây rúng động 3

Các cảnh sát tỏ ra vô cùng thoải mái chụp ảnh cùng các nghi phạm.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những bức ảnh khó hiểu này đã nhanh chóng dấy lên làn sóng bức xúc và phản đối trong dư luận.

Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Detnarong Suthicharnpanya cho biết một ủy ban đã được thành lập để điều tra về những hành vi của một số nhân viên trong ngành. Đồng thời, người này cũng chia sẻ theo quan điểm cá nhân, ông tin rằng các đồng nghiệp của mình đang cố tình tạo không khí "thoải mái" để có thể khai thác được nhiều thông tin hơn từ các nghi phạm.

Mặc dù vậy, lời giải thích của phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan vẫn không thể làm dịu sự phẫn nộ trong dư luận. Tới ngày hôm nay, một cố vấn của lực lượng cảnh sát hoàng gia Thái Lan cho biết đã cấm mọi nhân viên cảnh sát chụp ảnh, quay video và chia sẻ lên mạng xã hội.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục