Cặp vợ chồng U60 với chiêu lừa đảo các đại gia nhà đất hàng trăm tỷ đồng

Trước đó cặp vợ chồng "siêu lừa" này đã từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sàn. Sau khi ra tù họ nên duyên vợ chồng và tiếp tục những chiêu lừa đọc để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Trước đó cặp vợ chồng "siêu lừa" này đã từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sàn. Sau khi ra tù họ nên duyên vợ chồng và tiếp tục những chiêu lừa đọc để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Theo thông tin trên Lao Động, ngày 9/10, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nhiều đại gia sập bẫy cặp vợ chồng siêu lừa là Lã Thị Thùy Vân (SN 1958, Hà Nam) và Lâm Phúc Lâm (SN 1956, Thanh Hóa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cặp vợ chồng U60 với chiêu lừa đảo các đại gia nhà đất hàng trăm tỷ đồng 1

Vợ chồng siêu lừa hàng trăm tỷ đồng hầu tòa. Ảnh: Lao Động

Cáo trạng truy tố hai bị cáo này theo khoản 4 Điều 139 BLHS có khung hình phạt cao nhất đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là tù chung thân.

Từ hồ sơ vụ án được biết Vân và Lâm đều có tiền án về tội lừa đảo. Sau khi ra tù cả hai nên duyên vợ chồng rồi cùng nhau thực hiện những phi vụ lừa đảo tinh vi hơn với số tiền chiếm đoạt ngày một lớn, Pháp Luật TP HCM thông tin thêm.

Vào năm 2005, vợ chồng Vân thành lập Công ty DVTM Phúc Bảo Minh. Sau đó, vợ chồng Vân sử dụng pháp nhân để ký hợp đồng mua bán nhà.

Từ đó, vợ chồng Vân dùng thủ đoạn giả dối thông qua việc ký hợp đồng góp vốn, hợp đồng hứa mua hứa bán nhà đất với nhiều người, sau đó đưa ra nhiều lý do để không trả lại nhằm chiếm đoạt tài sản của họ.

Cụ thể, Vân và Lâm đã gian dối thông qua việc dùng hợp đồng mua bán nhà số 64 Nguyễn Văn Trỗi thuộc phường 8, quận Phú Nhuận (nhà này có kiến trúc biệt thự 2 lầu, diện tích hơn 1.000m2) để chiếm đoạt của bà N.T.U hơn 6 tỉ đồng, của bà N.T.H 4,5 tỉ đồng, của ông N.X.T hơn 83 tỉ đồng. Và thông qua hợp đồng bán nhà số 31 Nguyễn Văn Đậu thuộc phường 6, quận Bình Thạnh để chiếm đoạt thêm của ông T. 8 tỉ đồng.  Ngoài ra, thông qua hợp đồng bán nhà 223B Hoàng Văn Thụ thuộc phường 8, quận Phú Nhuận, vợ chồng Vân chiếm đoạt thêm của bà U. 9 tỉ đồng.

Phiên tòa xử dự kiến sẽ diễn ra hết tuần. Cơ quan tố tụng xác định một mình bị cáo Vân đã chiếm đoạt 17 tỷ đồng và cùng chồng lừa gần 94 tỷ đồng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục