Cha nghi can Nguyễn Hải Dương: “Tôi choáng váng, không nhấc nổi chân”

"Tôi choáng váng, không nhấc nổi chân đi đâu. Bất ngờ quá. Mẹ nó ở quê cũng vừa hay tin, ngất liên tục", bố nghi can vụ án mạng ở Bình Phước nói.

"Tôi choáng váng, không nhấc nổi chân đi đâu. Bất ngờ quá. Mẹ nó ở quê cũng vừa hay tin, ngất liên tục", bố nghi can vụ án mạng ở Bình Phước nói.

Ông Nguyễn Hải bảo sốc nặng khi hay tin con trai là chủ mưu trong vụ án chấn động những ngày qua. Chia sẻ trên báo Vnexpress ông Dương nói: "Tôi choáng váng, không nhấc nổi chân đi đâu. Bất ngờ quá. Mẹ nó ở quê cũng vừa hay tin, ngất liên tục", ông Hải nói. "Thằng Dương và thằng Tiến là bạn bè thân thiết, hiền lành, ai cũng mến, vậy sao giết người được? Mà nhất là giết cái Linh, người mà thằng Dương thương yêu nhất".

Cha nghi can Nguyễn Hải Dương: “Tôi choáng váng, không nhấc nổi chân” 1

Nghi can Nguyễn Hải Dương.

Cha của nghi phạm cho biết con trai ông không nhậu, đam mê cơ bạc hay tụ tập bạn bè ăn chơi đàn đúm như mấy đứa trẻ ở quê. Ngoài giờ làm, Dương chỉ cà phê tán gẫu với anh em làm chung ở trước cổng xưởng gỗ. "Lương nó mỗi ngày cũng gần 200.000 đồng. Tôi tằn tiện, thỉnh thoảng cho nó thêm vài ba trăm, tính ra cũng dư giả chi tiêu. Tuy không giàu sang nhưng tôi không để con thiếu thốn", người cha nói về cậu con trai duy nhất.

Cách nay hơn 3 năm, trong một lần đi tiệc sinh nhật bạn, Dương quen Lê Thị Ánh Linh. Biết hoàn cảnh Dương nghèo khó nhưng cô gái con đại gia ngành gỗ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước vẫn hết mực yêu thương Dương.

"Tính cái Linh được lắm, không bao giờ ra vẻ giàu có, khinh người. Cháu đã về An Giang gặp vợ tôi, bà ấy rất quý con bé. Hai đứa cũng tính chuyện cưới xin", mặt ông Hải giãn ra mỗi khi nhắc đến Linh.

Người cha cho biết, con trai ông rất thương và nghe lời Linh. Sau khi chiều ý Linh đi học ngành Tài chính Kế toán, Dương được người yêu cho mượn gần 500 triệu mua đất cao su ở Bình Phước với mục đích tạo điều kiện cho người chồng tương lai có sự nghiệp.

Thấy con chăm chú làm ăn nên khi nghe Dương mượn 40 triệu để đầu tư tiếp cho lô cao su, ông Hải đã lấy tiền tiết kiệm đưa con. Hai vợ chồng ông cũng định gom tiền dành dụm và bán đất ở quê để lên Sài Gòn cất nhà, cưới vợ cho Dương.

Nhưng cách nay vài tháng, ông nghe con trai nói đã chia tay người yêu. "Nó bảo do không môn đăng hộ đối nên cha mẹ Linh không chấp nhận. Tôi có khuyên, hai đứa đã lớn có thể tự quyết định được tương lai của mình", ông kể.

Theo ông, có lẽ Dương dồn quá nhiều tình cảm, đặt nhiều kỳ vọng vào mối tình với Linh. Khi bị ngăn cấm yêu, Dương hận tình và làm càn. "Tất cả là do tôi đã nuông chiều, không dạy bảo nó. Ước gì đây là giấc mơ, lúc tỉnh dậy nó tan biến", ông Hải nhiều lần nhắc lại mong ước.

Ông cho biết thêm, hôm xảy ra án mạng, thấy con trai đi chơi gần nửa đêm mới về phòng. Ông thức dậy khi Dương đang đánh răng rửa mặt. "Nó không có biểu hiện gì lạ, còn xin tôi 500.000 đồng đi chơi với bạn. Nhưng sau đó nhận tin con Linh cùng gia đình bị giết, nó mượn thêm đứa em một triệu đồng, chạy liền lên Bình Phước. Việc nó có lẻn ra ngoài trong đêm hay không thì tôi không biết", ông Hải nhớ lại.

Người cha gần 50 tuổi vốn bị tật ở chân, đi lại rất khó khăn kể thêm, tối cùng ngày, Dương trở về nhưng không ngủ trong phòng mà sang nhà trọ của bà ngoại, cách đó mấy trăm mét. "Tôi hỏi, nó bảo trên đó công an không cho vô nhà, chỉ biết đứng loanh quanh ngoài đường", ông Hải nhớ lại. Ngay chiều hôm sau, con trai ông được công an gọi lên lấy thông tin phục vụ điều tra rồi đi cho đến nay.

Trước đó, tối 10-7, theo báo Tuổi Trẻ, các trinh sát của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ các tỉnh đã bắt được 2 nghi can đó là Nguyễn Hải Dương (sinh năm 1991), quê An Giang, nghi can thứ hai tên Vũ Văn Tiến (sinh năm 1991)

13h30 ngày 11/7, thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương chủ trì buổi họp báo công bố các thông tin liên quan đến vụ bắt Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến - hai nghi can vụ thảm sát 6 người trong biệt thự ở Bình Phước.

"Với tài liệu chứng cứ thu thập được và lời khai nhận tội của các nghi can, cơ quan điều tra có đủ căn cứ khẳng định Dương và Tiến đã gây ra vụ giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng", đại diện Bộ Công an cho biết.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục