Chấn động lời khai của người mẹ bỏ con sơ sinh vào ba lô đến chết

(Tinmoi.vn) Sau khi tự sinh con ở nhà vệ sinh công cộng tại bến xe buýt, chị T. đã quấn dây rốn 3 vòng quanh cổ con, sau đó, bọc bé trong 2 lớp áo, cho vào trong túi ni lông, cột miệng túi lại rồi bỏ vào trong ba lô.

 

 

(Tinmoi.vn) Sau khi tự sinh con ở nhà vệ sinh công cộng tại bến xe buýt, chị T. đã quấn dây rốn 3 vòng quanh cổ con, sau đó, bọc bé trong 2 lớp áo, cho vào trong túi ni lông, cột miệng túi lại rồi bỏ vào trong ba lô.


Theo tin tức báo Khám Phá, vào khoảng 11h30 ngày 24/3, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân L.T.P.T. (26 tuổi, quê Phú Yên, tạm trú Q.8, TP.HCM) vào Khoa Cấp cứu. Chị T. nói rằng mình có thai, sắp sinh con. Các bác sĩ khám thấy chảy máu vùng dưới nên chuyển chị T. lên Khoa Sinh. Tại đây, bác sĩ phát hiện T. đã sinh rồi, cửa mình chỉ còn sót lại dây rốn và bánh nhau, nhưng không thấy em bé.

Nhân viên y tế gặng hỏi nhiều lần, T. mới cho biết, khoảng 15 phút trước đó, chị đã tự sinh con ở nhà vệ sinh công cộng tại bến xe buýt gần chợ Thái Bình (Q.1, TPHCM). Sau khi sinh, thấy dây rốn của bé sơ sinh chảy máu nhiều, chị đã quấn dây rốn 3 vòng quanh cổ con, sau đó, bọc bé trong 2 lớp áo, cho vào trong túi ni lông, cột miệng túi lại rồi bỏ vào trong ba lô. Sau đó, chị T. vác ba lô đón xe ôm đến bệnh viện.

Chấn động lời khai của người mẹ bỏ con sơ sinh vào ba lô đến chết 4

Biên bản lời khai của bà mẹ bỏ con trong ba lô, khiến bé tử vong. Ảnh: Đ.Anh/ Khám Phá

“Khi chúng tôi mở ba lô ra thì phát hiện trẻ được cột trong túi ni lông kín mít, bên trong còn quấn thêm hai lớp áo và trong tình trạng tím tái”- bác sĩ Bùi Văn Hoàng- Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Từ Dũ kể lại.

Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa trẻ vào khoa cấp cứu tích cực, nhưng đã quá muộn. 13 giờ 30 phút ngày 25/3, cháu đã tử vong vì suy hô hấp nặng.

Làm việc với Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM, chị T, cho biết, không có ý định giết con.

“Vì thấy máu chảy nhiều nên mới quấn con lại và bỏ vào bao ni lông rồi cho vào ba lô”- chị T, khai.

Khi hay tin con qua đời, chị T., viết trong bản tường trình “mong muốn bệnh viện giúp đỡ để mai táng cho con, vì không còn khả năng”.

Chị cho biết đã có chồng và 1 con, do hoàn cảnh khó khăn khi mang thai chị đã gợi ý cho con nhiều người, nhưng không ai nhận. Quá quẫn bách nên khi sinh con, chị đã hành động dại dột.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục