Tin mới

Chấn động: Nghịch tử nổi điên, giết cha phân xác thành nhiều mảnh

Thứ sáu, 17/04/2015, 09:49 (GMT+7)

Vừa qua đến sân nhà hàng xóm ông Duy đã bị Hóa dùng rựa chém nhiều nhát vào người khiến ông Duy tử vong tại chỗ. Không dừng lại, Hóa còn dùng rựa chặt thi thể của bố đẻ mình thành nhiều mảnh rồi đem giấu ở hộc tủ, bàn thờ, chuồng lợn…sau đó cố thủ trong nhà ông Huỳnh, không cho ai tiếp cận.

Vừa qua đến sân nhà hàng xóm ông Duy đã bị Hóa dùng rựa chém nhiều nhát vào người khiến ông Duy tử vong tại chỗ. Không dừng lại, Hóa còn dùng rựa chặt thi thể của bố đẻ mình thành nhiều mảnh rồi đem giấu ở hộc tủ, bàn thờ, chuồng lợn…sau đó cố thủ trong nhà ông Huỳnh, không cho ai tiếp cận.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, khoảng 11h trưa ngày 13/3, ông Lê Văn Duy (trú thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng) đi làm về thì phát hiện con trai là Lê Văn Hóa (29 tuổi) lên cơn thần kinh, quậy phá ở nhà hàng xóm nên sang gọi con về, không ngờ Hóa nổi cơn điên, dùng rựa chém chết ông Duy rồi phân thi thể thành nhiều mảnh.

Người dân thôn Thượng Xá cho biết, Hóa là con thứ hai trong gia đình có bốn anh chị em. Trước đây Hóa có đi học lái xe và đã đi làm được một thời gian nhưng cách đây khoảng 4 tháng đã nghỉ ở nhà.

Chấn động: Nghịch tử nổi điên, giết cha phân xác thành nhiều mảnh 1

Hiện trường vụ án mạng.

Cùng trong thời gian này, Hóa bắt đầu có những biểu hiện như hay cáu gắt, tức giận vô cớ, bỏ nhà đi lang thang suốt đêm không về nhà. Gia đình đã đưa Hóa đi bệnh viện khám và cho uống thuốc nhưng bệnh tình của Hóa vẫn không thuyên giảm.

Đêm 12 và sáng ngày 13/3 là lần Hóa lên cơn mạnh nhất, ông Trần Đình Chơn (52 tuổi), người chứng kiến sự việc kể lại, tối ngày 12 Hóa đã bỏ nhà đi suốt đêm, sáng ngày 13 Hóa lên cơn mạnh nên tự cởi truồng chạy khắp nơi, vừa chạy vừa la hét, quậy phá.

Khi đang quậy phá thì Hóa bị một số thanh niên chọc ghẹo rồi đuổi đánh, tức giận nên Hóa về nhà lấy một cây rựa, chạy qua nhà hàng xóm là ông Lê Huỳnh tiếp tục quậy phá.

Những người hàng xóm thấy Hóa cầm rựa nên không ai dám vào can ngăn, đến 11h trưa cùng ngày, ông Lê Duy (54 tuổi – bố đẻ của Hóa) đi làm về thấy con quậy phá nên sang can ngăn và gọi con về nhà.

Vừa qua đến sân nhà hàng xóm đã bị Hóa dùng rựa chém nhiều nhát vào người khiến ông Duy tử vong tại chỗ.

Không dừng lại, Hóa còn dùng rựa chặt thi thể của bố đẻ mình thành nhiều mảnh rồi đem giấu ở hộc tủ, bàn thờ, chuồng lợn…sau đó cố thủ trong nhà ông Huỳnh, không cho ai tiếp cận.

Chia sẻ với báo Pháp Luật việt Nam, ông Huỳnh vẫn chưa hết bàng hoàng: “Nhà tôi với nhà Hóa cách nhau khoảng 300m. Lúc Hóa vào, nhà tôi đóng cửa, tôi đang giữ cháu nội ở nhà con trai. Khi nghe tiếng kêu cứu, thấy nhiều người đến, Hóa vẫn đang lăm lăm cây rựa trên tay, đứng giữa sân hò hét lảm nhảm.

Giữa sân, ông Duy đã nằm bất động. Mọi người dù gan dạ tới đâu cũng không một ai dám vào ngăn cản Hóa. Chiều hôm đó, người dân khắp nơi tới xem, bàn tán về vụ án động trời. Ai nấy đều bỏ xe để đi bộ, đoàn người nối dài nhau lên cả cây số”.

Đến hơn 13h chiều ngày 13/3, khi công an huyện Hải Lăng, công an tỉnh Quảng Trị dùng các biện pháp nghiệp vụ như kêu gọi, vận động, Hóa mới chịu buông cây rựa, giơ tay chịu còng.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news