Chân dung kẻ chủ mưu thuê giang hồ bắn giám đốc giá 500 triệu

Khi vừa mãn hạn tù, Đạt và ông Trí xảy ra mâu thuẫn cá nhân, nên Đạt đã gọi người “xử” ông Trí.

Khi vừa mãn hạn tù, Đạt và ông Trí xảy ra mâu thuẫn cá nhân, nên Đạt đã gọi người “xử” ông Trí.

[mecloud]itjPnr0vFx[/mecloud]

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bắt được các nghi can liên quan đến việc dùng súng bắn chết một giám đốc công ty xây dựng khi ông này đang đi chùa.

Nạ nhân là ông Lê Hữu Trí, Giám đốc doanh nghiệp ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo thông tin trên báo An ninh thủ đô, danh tính các nghi can bị bắt giữ gồm: Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi, trú tại phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, Hà Nam); Lê Thái Duy (28 tuổi, trú tại tổ 5, phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam); Lê Việt Hoàn (35 tuổi, ở đường Đề Yêm, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Nghi can chủ mưu trong vụ này là Nguyễn Sỹ Đạt.

Chân dung kẻ chủ mưu thuê giang hồ bắn giám đốc giá 500 triệu 1

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Sỹ Đạt- kẻ chủ mưu vụ án - Ảnh: Công an nhân dân

Trước đó, vào năm 2013, Nguyễn Sỹ Đạt đã bị Công an tỉnh Hà Nam khởi tố bắt giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Sỹ Đạt có liên quan đến một số đối tượng trong một vụ án ma túy xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Lợi dụng có mối quan hệ với tòa án, Đạt nhận “chạy án” cho một đối tượng trong vụ án ma túy với số tiền 200 triệu đồng. Sau đó, Đạt không “chạy án” được và không trả lại số tiền đã nhận nên gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Khi vừa mãn hạn tù, Đạt và ông Trí xảy ra mâu thuẫn cá nhân, nên Đạt đã gọi người “xử” ông Trí.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo VTC News, buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ việc, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 (Bộ Công an) cho biết, nghi can chủ mưu Nguyễn Sỹ Đạt có mối quan hệ họ hàng với ông Trí. Tuy nhiên, do giữa 2 người có mâu thuẫn cá nhân nên Đạt bỏ ra 500 triệu đồng để thuê Lê Việt Hoàn và Lê Thái Duy giết ông Trí.

Đạt chỉ đạo 2 kẻ giết thuê rất sát sao, y không chỉ chủ động mua một khẩu súng K54 đưa cho 2 tên này mà còn dùng xe cá nhân đưa chúng đến nơi vắng vẻ để tập bắn trước cho thuần thục. Đồng thời, các đối tượng cũng lên kế hoạch chi tiết cụ thể rồi mới hành động.

[mecloud]f3j3lCctrY[/mecloud]

Sau một thời gian nắm bắt quy luật đi lại, thói quen sinh hoạt của ông Trí và biết được, cứ mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, ông Trí lại đi chùa thắp hương nên các đối tượng thống nhất sẽ bắn Trí khi ông này đi lễ tại miếu Thổ Thần (thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu).

“Sau khi giết ông Trí được mấy ngày thì Đạt hỏi Hoàn đã cần đến tiền chưa, Hoàn trả lời chưa cần đến số tiền nhiều như vậy mà chỉ cần 10 triệu để chi tiêu cá nhân nên Đạt đưa cho Hoàn 10 triệu đồng. Khoảng 7 ngày sau, Hoàn cần tiền nên đã gặp Đạt bảo đưa cho 100 triệu, tổng số là 110 triệu đồng”, Thiếu tướng Tiến cho biết.

Xem thêm video:

[mecloud]hxQigHPI8n[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục