Chân dung thai phụ bị người thân ném đá tới chết vì kết hôn với người yêu

Chân dung thai phụ chết trong đau đớn và ấm ức vì bị người thân ném đá tới chết do kết hôn với người yêu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chân dung thai phụ chết trong đau đớn và ấm ức vì bị người thân ném đá tới chết do kết hôn với người yêu khiến nhiều người không khỏi xót xa.


Những ngày vừa qua, vụ việc thai phụ Farzana Parveen (25 tuổi) bị người thân ném đá tới chết do kết hôn với người yêu đã gây chấn động dư luận trong và ngoài nước.

Sau khi vụ việc được đăng tải lên các trang báo mạng, cư dân mạng quốc tế vô cùng phẫn nộ trước hành động dã man và vô nhân tính của những người thân trong gia đình nạn nhân.

Cho đến ngày hôm nay, 1 bức ảnh hộ chiếu được công bố cho thấy hình ảnh cô gái trẻ sở hữu gương mặt tròn bầu bĩnh đang đội chiếc khăn vàng. Hình ảnh thai phụ chết trong đau đớn và ấm ức khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chân dung thai phụ bị người thân ném đá tới chết vì kết hôn với người yêu 4

Hình ảnh thai phụ bị người thân ném đá tới chết.

Cũng trong ngày hôm nay, rất nhiều tình tiết liên quan đến vụ việc cũng đã được tiết lộ. Theo lời kể của ông Muhammed Iqbal - chồng thai phụ thiệt mạng, dù vụ việc kéo dài trước cửa Tòa án Lahore suốt 15 phút nhưng cảnh sát đã không hề ra tay ngăn chặn vụ tấn công ném đá. Ông Iqbal nói "Tôi đã hạ mình cầu xin cảnh sát giúp đỡ nhưng những người đó nói đó không phải nhiệm vụ của họ".

Chân dung thai phụ bị người thân ném đá tới chết vì kết hôn với người yêu 5

Chân dung của nạn nhân Farzana Parveen

Trước sự đánh đập tàn nhẫn của những người thân, cô gái liên tục cầu cứu kêu lên "Đừng giết tôi, tôi sẽ đưa tiền cho các người mà". Đồng thời, dù anh Iqbal cố gắng cứu vợ nhưng 20 nam giới khác đã kéo và liên tục đánh anh thậm tệ. Ngoài ra, vụ tấn công xảy ra ngay gần cửa tòa án - và cũng là 1 trong những tuyến đường đông đúc nhất Lahore.

Vào lúc 2h sáng ngày 28/5, thi thể của thai phụ đã được chôn cất tại nghĩa trang của tỉnh Punjab trước sự chứng kiến của 100 người dân cùng gia đình nhà chồng. Chồng nạn nhân cho biết ông muốn chôn cất vợ con vào đêm vì phần thi thể còn lại của vợ nhìn rất đáng sợ.

Chân dung thai phụ bị người thân ném đá tới chết vì kết hôn với người yêu 6

Người chồng đau đớn trước sự ra đi của vợ.

Thủ tướng Pakistan cho biết đây là 1 vụ án đặc biệt nghiêm trọng và việc các cảnh sát đứng nhìn vụ việc diễn ra mà không hề can thiệp gì là "không thể chấp nhận được". Bởi vậy, ngay sau khi vụ việc gây chấn động dư luận xảy ra, Thủ tướng Pakistan, ông Nawaz Sharif đã yêu cầu điều tra vụ việc cũng như nguyên nhân tại sao các cảnh sát chỉ bàng quang đứng đó chứng kiến.

Chân dung thai phụ bị người thân ném đá tới chết vì kết hôn với người yêu 7

Vụ việc xảy ra ngay trước cửa Tòa án Lahore nhưng cảnh sát không hề can thiệp.

Giới chức cho biết đây không phải là lần đầu tiên các thành viên trong gia đình có ý định giết chết cô. Trước đó, vào ngày 12/5, 7 người thân trong gia đình cũng đã kéo cô ra khỏi văn phòng làm việc để đánh đập, Tuy nhiên, do có sự can thiệp của các đồng nghiệp Farzana Parveen nên họ không thể làm gì. Lần sau nữa, họ đã tấn công cô ngay gần đồn cảnh sát. Các nhân viên cảnh sát cũng đã can thiệp và giam giữ họ 1 tiếng trước khi thả ra. 

Chân dung thai phụ bị người thân ném đá tới chết vì kết hôn với người yêu 8

Hiện trường nơi xảy ra vụ ném đá.

Tại nhiều vùng miền của Pakistan, phụ nữ thường phải kết hôn theo sự sắp đặt của gia đình. Nếu đi trái với truyền thống này, họ sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt để bảo vệ danh dự của gia đình. Nhiều người Pakistan thậm chí luôn cho rằng việc các cô gái yêu và tự chọn lựa chồng là sự ô nhục đối với gia đình họ.

Theo Trí thức trẻ

(Nguồn: Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục